Vì sao cần sử dụng giày bảo hộ lao động?

Nguy hiểm nghề nghiệp là điều mà mỗi người lao động phải đối mặt. Nhưng chắc chắn, người lao động không thể “tay không đánh giặc” được mà cần có sự hỗ trợ của các dụng cụ bảo hộ lao động. Và mặt hàng mà NTS muốn giới thiệu với các bạn trong ngày hôm nay đó chính là giày bảo hộ lao động và lý do tại sao người lao động cần trang bị mặt hàng này?

Những nguy hiểm trong các ngành công nghiệp sẽ lý giải tại sao phải đi giày an toàn lao động.

Sử dụng giày bảo hộ giá rẻ trong môi trường xây dựng

Xây dựng là một trong những ngành công nghiệp chủ chốt hiện nay. Tuy nhiên, những nguy hiểm tiềm ẩn trong đó đã gây nên không biết bao nhiêu vụ tai nạn lao động. Dưới đây là những hiểm họa mà người lao động phải đối mặt khi làm việc:

  • Các đinh ốc, mảnh chai trên sàn nhà, nền đất

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng đứt chân, chảy máu, nhiễm trùng,.. Khiến người lao động mất khả năng làm việc,di chứng về sau.

  • Nguy hiểm từ những vật thể rơi khi làm việc

Những dụng cụ xây dựng, gạch, đá,.. sẽ khiến chân bạn bị bầm tím, tụ máu, hỏng móng,….

  • Nguy hiểm nước thải, chất hóa học

Khi tiếp xúc với nước vữa, xi măng,.. người lao động sẽ bị nước ăn chân, nấm chân,…

  • Nguy hiểm từ nhiệt độ cao

Các thanh thép được cắt đạt nhiệt độ cao sẽ khiến chân bạn bị bỏng, rát,…

Thật khủng khiếp phải không các bạn. Chắc chắn rằng bạn không đánh đổi đôi chân của mình chỉ vì chủ quan khi không sử dụng giày da bảo hộ lao động đúng không.

Sử dụng giày bảo hộ trong công nghiệp hóa chất

Bên cạnh xây dựng, hóa chất là ngành nghề có số vụ tại nạn ở mức cao, nhất là những tai nạn liên quan đến chân khi làm việc. Vậy những vụ tai nạn đó là gì? Nguyên nhân gây nên những vụ tai nạn đó. Cùng NTS tìm hiểu ngay sau đây.

Khi làm việc trong môi trường hóa chất mà không có một đôi giày bảo hộ, chân của bạn sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, với những dung dịch axit, những vi khuẩn,… Điều này sẽ ảnh hưởng cực nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Bỏng, cháy da chân,.. là điều không thể tránh khỏi. Ở một mức độ nghiêm trọng hơn, nó có thể gây nên biến đổi gen, thay đổi cấu trúc AND,… Khi chất độc nhiễm vào da, nó sẽ lan truyền đi khắp cơ thể, từ đó gây nên hiện tượng mệt mỏi, uể oải,… Đặc biệt, bạn có thể bị ung thư da, rối loạn cơ thể, mất ý thức,… thậm chí là tử vong.

Trên đây mới chỉ là hai trong số hàng trăm ngành công nghiệp hiện nay. Thay vì phải đối mặt với điều đó thì tại sao bạn không trang bị cho mình những sản phẩm bảo hộ lao động chính hãng đảm bảo an toàn nhỉ.

Liên hệ tới hotline 0933.911.900 để đặt mua giày bảo hộ tại NTS và được tư vấn miễn phí.