Cách sử dụng mặt nạ chống độc ai cũng nên biết

Các ngành công nghiệp hóa chất và công trình xây dựng đã dần trở thành tiềm lực chính đẩy mạnh sự phát triển nền kinh tế của đất nước điều đó vô hình chung đã gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm cho người lao động khi tiếp xúc với các môi trường làm việc. Trang bị mặt nạ phòng độc được coi như là điều kiện bắt buộc, tránh nhiệm đối với sức khỏe của bản thân và vì tương lai bền vững toàn diện của đất nước. Chính vì thế mỗi người lao động cần có kiến thức cơ bản về cách sử dụng mặt nạ phòng độc cao cấp để đem lại hiệu quả cao nhất.

Mặt nạ phòng chống khí độc

Lý do nên trang bị mặt nạ chống độc ngay từ bây giờ

Hiện nay có rất nhiều môi trường công việc gây ô nhiễm không khí nặng như sơn tường, khí gas, hóa chất, khí độc trong các ngành công nghiệp. Nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn thờ ơ không trang bị đồ bảo hộ lao động mà tiếp tục cho công nhân làm việc thì đối với những loại ô nhiễm nặng thì ngay lập tức sẽ gây choáng, đau đầu. Còn ô nhiễm nhẹ ban đầu có thể người lao động không nhận thấy được sự nguy hiểm nhưng sau một thời gian có thể ảnh hưởng nặng đến đường hô hấp và phổi.

Người lao động nên “ dập tắt” tính chủ quan đối với môi trường làm việc của mình, nâng cao tính cẩn thận trong quá trình làm việc để đảm bảo rằng sức khỏe luôn ổn định. Giải pháp ngay lúc này đem lại hiệu quả cao nhất đó là trang bị mặt nạ chống độc đầy đủ để bảo vệ tính mạng của bản thân luôn được an toàn, đây cũng là lời khuyến cáo đến từ những nhà nghiên cứu về bảo hộ lao động. Hãy chắc chắn rằng mỗi ngày chúng ta bắt đầu làm việc đều tràn trề năng lượng và kết thúc công việc một cách an toàn. 

Cấu tạo của mặt nạ chống độc

Thấy được các ngành công nghiệp hóa chất đang đem lại mối hiểm họa lớn cho người lao động, nên có rất nhiều loại mặt nạ chống độc ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc an toàn. Đa số các loại mặt nạ bảo hộ đều là mặt nạ phòng độc nhập khẩu từ nước ngoài như Mỹ,Hàn Quốc, Đài Loan, sản xuất trên quy trình chất lượng cao, chất liệu đầu vào được kiểm tra nghiêm ngặt, chi tiết trong từng khâu.

Mặt nạ chống được được cấu thành từ phần mặt nạ và phin lọc độc. Tùy ứng theo tính chất nguy hiểm của công việc mà mặt nạ có thể được trang bị thêm 2 phin lọc thay vì một phin thông thường, hay là lớp kính bảo vệ cho cả phần mặt. Mặt nạ có thể làm từ nhựa hoặc silicon mềm đem lại sự thoải mái, không gây ra vết hằn đó khi sử dụng liên tục, không kích ứng da, đọng sương. Phin lọc đóng vai trò quan trọng giúp chuyển hóa các khí độc thành không khí sạch đảm bảo người lao động có thể thở tự nhiên.

 Lưu ý sử dụng mặt nạ chống độc

Để sử dụng mặt nạ chống đốc chính hãng thì Bảo hộ lao động NTS sẽ đưa ra những lưa ý cần thiết trong quá trình sử dụng chắc chắn rằng người lao động luôn được bảo vệ tốt nhất. Đầu tiên nên kiểm tra định kì tình trạng của phin lọc bởi phải làm việc thường xuyên nên khi phin lọc sử dụng liên tục khả năng chống lại khí độc cũng bị giảm đáng kể. Khi đeo mặt nạ bảo hộ vào nên điều chỉnh mặt nạ sao cho cố định, ít bị xê dịch nhất.

Mong là những chia sẻ trên của Namtrung Safety phần nào cũng giúp ích cho người lao động trong quá trình làm việc , tăng độ đảm bảo an toàn ngày càng cao. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì gọi ngay tới Nam trung Safety với hotline : 0933 911 900 luôn sẵn sàng 24h/24 để giải đáp những câu hỏi của người lao động. Đồng thời khi người lao động mua khẩu trang giá rẻ tại đây nhận giá rẻ cạnh tranh nhất thị trường ngoài ra có cơ hội tận hưởng  những chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Chúc bạn thật nhiều thành công và sức khỏe !