Tình trạng công nhân không đội mũ bảo hộ tại các công trường 2017

Hiện nay với nền công nghiệp của nước ta ngày một phát triển và đương nhiên kéo theo đó là các nhà máy xí nghiệp mọc lên như nấm. Chính vì thế nhu cầu về đồ bảo hộ lao động ngày một tăng cao thế nhưng nhiều công ty lại không trang bị cho những người công nhân của mình những chiếc mũ bảo hộ lao động chính hãng khiến ngày một có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra. Theo thống kê thì hầu hết mọi người đều có mũ bảo hộ khi đi làm công trường, thế nhưng đâu đó trên rất nhiều các công trường ngoài kia vẫn có rất nhiều công nhân đi làm mà không có mũ bh trên đầu.

Mũ cứng bảo hộ
Đồ bảo hộ lao động có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của người lao động cũng như quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty, doanh nghiệp, tạo nên một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp hơn. Từ đó mà năng suất lao động và hiệu quả công việc cũng cao hơn. Trong quá trình làm việc, người lao động rất dễ gặp rủi ro, nguy hiểm hay các tai nạn bất ngờ. Để hạn chế tối đa những điều đó, đồ bảo hộ trở thành vật bắt buộc, người bạn không thể thiếu của mỗi người. Tùy thuộc vào từng công việc cụ thể mà người lao động được trang bị những thiết bị bảo hộ lao động khác nhau.

Tuy nhiên không phải công ty doanh nghiệp nào cũng có điều kiện và sự quan tâm đến công tác bảo hộ lao động. Thế nên còn rất nhiều những hình ảnh chưa có đồ bảo hộ lao động trên công trường. Nguyên nhân có thể do sự chủ quan của người lao động, họ chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của việc không tuân thủ quy định về bảo hộ lao động hoặc cảm giác không thoải mái khi phải mang trên mình đồ bảo hộ. Mặt khác, cũng có thể do công ty, doanh nghiệp chưa quan tâm đúng mực, chưa coi bảo hộ lao động cho công nhân là nhiệm vụ hàng đầu, lơ là trong việc kiểm tra giám sát cũng như lựa chọn những thiết bị bảo hộ lao động chất lượng.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồ bhlđ không rõ nguồn gốc và xuất xứ và đương nhiên chất lượng cũng không được đảm bảo và không qua kiểm định chất lượng. Để đáp ứng được nhu cầu ngày một cao của quý khách hàng Công ty bảo hộ lao động Namtrung Safety cung cấp đến bạn những sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất đã được kiểm định chất lượng.