Tìm hiểu cấu tạo mặt nạ phòng độc để đảm bảo an toàn tốt nhất

Để khai thác tối đa lợi ích của sản phẩm thì cách duy nhất đối với người dùng sản phẩm đó là hiểu rõ được cấu tạo của nó từ đó biết cách sử dụng như thế nào là đúng nhất. Mặt nạ chống độc cũng không phải ngoại lệ mà còn là loại sản phẩm được khuyến cáo, mỗi người lao động khi trang bị đều cần phải biết rõ từng chi tiết cấu tạo mặt nạ phòng độc để có cách sử dụng đảm bảo an toàn cơ thể nhất.

Mặt nạ phòng chống khí độc

Cấu tạo mặt nạ phòng độc

Bề ngoài của mặt nạ phòng độc được thiết kế khá đa dạng, với nhiều kiểu dáng khác nhau dựa trên tính chất nguy hiểm mà môi trường mang lại. Nói riêng chất liệu cấu tạo mặt nạ phòng độc đã có nhiều sự khác nhau rồi dựa trên từng thương hiệu, như đối với các mặt nạ phòng được sản xuất tại Đài Loan thì chất liệu được cao cấp, có tính đàn hồi tốt, chống va đập, chống thấm nước rất tốt.

Còn với thương hiệu khẩu trang bảo hộ 3M chất liệu của mặt nạ chống độc đó là silicon mềm mại, dẻo, khi sử dụng không bị đau, gây ngứa, tạo mùi khó chịu.Một điểm chung mà ở các mặt nạ phòng độc dù làm từ gì đi chăng nữa bắt buộc phải có là “ kín”. Bởi với môi trường chứa các khí độc, chỉ cần một kẽ hở dẫn đến khí độc tràn vào dẫn đến người lao động hít vào một lượng dù nhỏ cũng có thể gây ra tình trạng ban đầu là hơi choáng, và nhức đầu.

Phin lọc độc

Trong cấu tạo mặt nạ phòng độc thì phin lọc độc được coi như “linh hồn” của mặt nạ phòng độc, chính vì thế mỗi khi trang bị các loại mặt nạ phòng độc thì phin lọc là thứ cần được chú trọng và quan tâm hàng đầu. Phụ thuộc vào độ nguy hiểm của môi trường làm việc mang lại mà phin lọc có thể là một cái hoặc hai cho thích hợp.

Cấu tạo của phin lọc chỉ đơn giản là phần than hoạt tính có khả năng chuyển đối các phần không khí ô nhiễm thành không khí sạch, làm cho người lao động có thể thở một cách tự nhiên mà không gây khó chịu. Được người lao động sử dụng chủ yếu ở các môi trường như sơn tường, khí gas, chất hữu cơ, hóa chất hay khói bụi.

cau tao mat na phong doc cao cap

Phin lọc được thiết kế khá đơn giản và linh hoạt sử dụng với nhiều loại hình mặt nạ phòng độc để tránh gây lãng phí, và dễ mua dễ tìm. Lời khuyên từ những người đã sử dụng mặt nạ phòng độc là tốt hơn hết khi phin lọc hết hạn sử dụng nên thay thế bằng phin lọc khác cùng hãng để đảm bảo sự tương thích cao nhất cả về mặt thiết kế và cả sự vận hành.

Một số bộ phận khác của mặt nạ phòng độc

Ngày nay, cấu tạo mặt nạ phòng độc được cải thiện rõ rệt để đem đến cho người lao động sự bảo vệ toàn hiện hơn. Mặt nạ phòng độc có thể đảm bảo lớp kính có lỗ thông khí ra ngoài để tăng độ kín nhưng không tạo sương hạn chế tầm nhìn của người lao động trong quá trình làm việc. Việc lắp các bộ phận lỗ thông gió kèm theo tăng độ tự nhiên cho người lao động. Giúp các kĩ sư và công nhân tự tin làm việc hơn dù môi trường có khắc nghiệt đến mức nào đi chăng nữa.

Nếu có nhu cầu mua mặt nạ phòng độc cao cấp thì gọi ngay tới Namtrung Safety với hotline : 0933 911 900 để trải nghiệm những loại mặt nạ chính hãng, chuẩn nhất, có giá thành cạnh tranh nhất, đi cùng với những chính sách giảm giá không thể tuyệt vời hơn được nữa.