Tiêu chuẩn khẩu trang y tế dành cho người lao động

Chất lượng và giá cả là hai yếu tố, hai tiêu chí được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu. Chắc chắn rằng, bất cứ khách hàng khi đi mua hàng đều muốn được một sản phẩm chất lượng nhất với giá thành phù hợp nhất. Vậy, tiêu chuẩn khẩu trang y tế là gì? Cùng Namtrung Safety tìm hiểu trong bài viết sau đây.

khẩu trang y tế greetmed

Khẩu trang y tế là gì?

Trước khi tìm hiểu về khẩu trang y tế, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nó là gì, được định nghĩa như thế nào? Tại sao phải đeo khẩu trang khi làm việc? Đây là một loại khẩu trang phòng độc bảo hộ dùng để bảo vệ mặt, mũi và miệng của người sử dụng. Chúng giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bẩn,.. gây hại đến đường hô hấp và da làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của con người.
Chúng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, các cơ sở y tế,… và cả trong cuộc sống hàng ngày của con người. Tiêu chuẩn khẩu trang y tế trong phẫu thuật sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm này:

• Tránh được tình trạng văng, phun các chất dịch, máu độc từ cơ thể bệnh nhân.
• Đảm bảo an toàn cho bác sĩ, y tá,.. khi đứng gần, tiếp xúc với các chất độc từ khoảng cách từ 0 đến 1.5 mét.
• Tránh lây nhiễm, tác động từ môi trường khi làm việc trong điều kiện vô trùng.
Nói đến khẩu trang y tế, ta cũng cần nói đến tác dụng chính của nó chính là: ngăn hóa chất, khói bụi xe,… ; ngăn các dung dịch hóa chất ; ngăn vi sinh vật.

Tiêu chuẩn khẩu trang y tế khi đeo

Một trong những lỗi mà người dùng hay mắc phải nhất đó chính là cách đeo khẩu trang. Vậy bạn có biết đeo khẩu trang thế nào là đúng cách không? Nếu không nhớ thì đừng bỏ lỡ những câu chữ dưới đây nhé!
1. Bạn cần trải thẳng khẩu trang, tránh nhăn nheo,.. kiểm tra các bộ phận của chúng.
2. Kéo khẩu trang sang hai bên tay, áp sát vào mặt. Tay trái giữ, tay phải đeo khẩu trang vào tai phải, sau đó là đến tay phải giữ, tay trái đeo vào tai.
3. Cuối cùng là dùng hai tay điều chỉnh khẩu trang sao cho che hết phần sát mắt đến cằm.

Kinh nghiệm chọn khẩu trang

Là một khách hàng thông minh, chắc hẳn bạn đã biết, một chiếc khẩu trang cao cấp, chính hãng phải được làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo độ bền, độ an toàn, ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, chúng phải được thiết kế thông minh để có thể dễ dàng sử dụng. Đặc biệt là khi mua hàng, một cửa hàng uy tín như Namtrung safety sẽ mang tới bạn những mặt hàng đạt chuẩn và an toàn nhất.

Liên hệ 0933.911.900 ngay hôm nay để đặt mua khẩu trang y tế giá rẻ và nhận những tư vấn miễn phí.