Tiêu chuẩn dây an toàn khi làm việc trên cao

Sự an toàn luôn là thứ đầu tiên mà người lao động chú ý đến khi làm việc. Và để đảm bảo, người lao động luôn chọn cho mình những dụng cụ bảo hộ lao động phù hợp. Trong mỗi ngành nghề đều có một dụng cụ bảo hộ khác nhau và dây an toàn là dụng cụ thông dụng nhất cho các công nhân làm việc trên cao. Để đảm bảo được công việc diễn ra suôn sẻ, các công nhân phải nắm rõ tiêu chuẩn dây đai an toàn khi làm việc trên cao. Cùng tìm hiểu về điều này trong bài viết sau đây. 

Những tiêu chuẩn dây đai an toàn

Việc đảm bảo an toàn là điều mà người lao động luôn hướng đến nhất là đối với người làm việc trong các lĩnh vực như xây dựng, điện lực,… Tuy nhiên ngày càng nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng xuất hiện tràn làn, chính vì thế, việc nắm rõ những tiêu chuẩn dây an toàn chính hãng là vô cùng cần thiết. 
cách đeo dây an toàn khi làm việc trên cao
Để biết được đâu là một chiếc dây đai bảo hộ lao động chính hãng, chất lượng thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là kiểm tra móc. Móc treo dây phải nguyên vẹn, không có dấu hiệu gỉ, xước và đặc biệt là không được nứt, đứt đồng,… Các móc treo và độ đàn hồi, các chốt hãm phải dễ thao tác, tránh trường hợp bị giắt, không nhạy khiến cho việc di chuyển của người lao động trở nên khó khăn hơn. Tiếp đến là khả năng chịu lực của dây. Điều này đặc biệt quan trọng bởi điều này quyết định trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Để kiểm tra bộ phận này, người ra sẽ dùng cách treo vật nặng vào dây trong khoảng thời gian quy định, để vật nặng này rơi tự do,.. Dây chỉ an toàn khi các lần rơi giống nhau.  
Ngoài tiêu chuẩn dây an toàn đảm bảo thì việc sử dụng cũng vô cùng quan trọng. Cùng xem hướng dẫn sử dụng dây an toàn ở phần sau của bài viết. 
 

Sử dụng đúng tiêu chuẩn dây đai an toàn

Việc sử dụng dây an toàn cần phải tuân thủ theo các bước sau đây. Đầu tiên, bạn cần cầm dây đeo tại vị trí D-ring làm sao cho dây không bị quăn, xoắn, kiểm tra lại những thiết bị để đảm bảo an toàn. Sau đó đeo quai và cố định quai sao cho thẳng. Điều chỉnh các quai chân cho khít, gắn các khóa quai, đặc biệt, quai ngực phải nằm cách vai 20 đến 25 cm. Cuộn các dây thừa lại cho vừa phải. Cuối cùng là bạn nên kiểm tra lại tất cả các bộ phận và tiến hành công việc. Trong quá trình làm việc cần kiểm tra lại thường xuyên nếu có trục trặc để đảm bảo an toàn. 
 
 
Trên đây là một vài thông tin về tiêu chuẩn dây an toàn bảo hộ khi làm việc trên cao. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Liên hệ 0933.911.900 để được tư vấn miễn phí và đặt mua dây an toàn giá rẻ.