Thông tin chi tiết về giày bảo hộ lao động

Những công việc hằng ngày liên quan đến những công trường xây dựng, xí nghiệp, doanh nghiệp, xưởng công nghiệp và rất nhiều nơi khác đều có những công tác an toàn lao động. Giày bảo hộ lao động là một thiết bị bảo hộ gắn bó mật thiết với nhiều người, nhiều ngành nghề. Có ít ai biết được công dụng to lớn hay như chi tiết nhỏ liên quan đến món đồ bảo hộ này. Dựa trên thương hiệu sản phẩm mà đánh giá thì điều đó quá chung chung, dẫn đến việc thiếu hiểu biết khi mua đồ. Dù cho có chọn địa chỉ uy tín thì bạn cũng nên có thêm thông tin chi tiết của các loại giày.

Tầm quan trọng, những đặc điểm của giày bảo hộ lao động

Mỗi khu vực khác nhau trên thế giới, mỗi môi trường làm việc khác nhau với từng điều kiện tự nhiên, yếu tố ảnh hưởng khác nhau và thẻ trạng người sử dụng khác nhau. Điều đó khiến cho giày bảo hộ lao động chất lượng là không thể thiếu trong công tác bảo hộ lao động an toàn. Từ đó mà cũng có nhiều tiêu chí, tiêu chuẩn khác nhau cho một đôi giày. Những đặc điểm bắt buộc của giày bảo hộ đạt chuẩn có như sau:

  • Làm từ chất liệu tốt, đạt chuẩn an toàn, thiết kế phù hợp với chấn người sử dụng
  • Một số tính chất hoạt động như tính đâm xuyên, chông va đập, tĩnh điện…. đều phải đáp ứng được yêu cầu công việc.
  • Chống đâm xuyên: lực đâm xuyên tối thiểu giày chịu được phải là 11KN, chịu va đập mũi bàn chân tốt(tối thiểu 15KN)
  • Đảm bảo chống tính điện, chống điện hạ áp.
  • Chịu nhiệt, chống trơn trượt, mài mòn hay thậm chí là chống sóc để giúp người công nhân an toàn sử dụng, yên tâm trong công việc.

Những loại giày phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam

Đặc thù khu vực địa lí của Việt Nam, thể trạng con người VIệt nam và nhu cầu sử dụng của từng người mà giày bảo hộ được chia thành hai phân khúc chính. Tuy vậy mà vẫn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn trên và phải nhỏ gọn, chịu được thời tiết nóng ẩm.

  • Giày bảo hộ chất lượng, giá rẻ: Thường có xuất xứ Việt Nam, Trung Quốc mẫu mã đa dạng, đẹp mắt. Chúng thường có độ bền thực tế từ 1 đến 3 tháng trong điều kiện làm việc liên tục. Đạt chuẩn Việt Nam và giá cả rẻ, phù hợp với giá tiền. Đây đang là một xu hướng tại thị trường nước ta hiện nay, phù hợp với tâm lí người công nhân.
  • Giày lao động nhập khẩu cao cấp: Là những loại giày được nhập khẩu 100% từ nước ngoài với những thông số nổi bât. Do được sản xuất trên một dây chuyền tiên tiến, hiện đại mà sản phẩm đầu ra luôn đạt chuẩn quốc tế, nhưng giá thành hơi cao hơn. Luôn khuyến khích người công nhân sử dụng bởi chất lượng cao. Một số mầu giày nhập khẩu nổi trội như: Giày jogger, Prosheild, D&D, Kings Power, Oscar….

Quý khách nên tham khảo giá giày bảo hộ lao động Việt Nam để có thêm lựa chọn khi mua giày bảo hộ tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Nếu quý khách có nhu cầu mua giày bảo hộ lao động hay những đồ bảo hộ khác dây an toàn, quần áo bảo hộ, mũ bảo hộ…. hãy đến với Nam trung safety. Một địa chỉ uy tín cho người tiêu dùng thông thái. Hotline liên hệ trực tiếp 0933.911.900.