Thang dây thoát hiểm nhà chung cư cao tầng

Hiện nay với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế thì nhà chung cư cao tầng được mọc lên như nấm và khi sống tại chung cư cao tầng sẽ gắn liền với những bất trắc có thể xảy ra khiến nhiều người nghĩ đến giải pháp là dùng thang dây thoát hiểm nhà chung cư cao tầng.

Tình trạng sử dụng thang dây thoát hiểm hiện nay của các tòa nhà chung cư cao tầng sẽ như thế nào cũng NTS cùng điều tra và tìm hiểu nhé.

Thang dây cứu hộ với vô số loại và cũng vô số giá

Các thiết bị cứu hộ cá nhân khi xảy ra hỏa hoạn hay gì đó tại các tòa chung cư cao tầng đang được rất nhiều các hộ gia đình quan tâm. Để họ có thể đảm bảo tính mạng khi xảy ra hỏa hoạn, động đất và các trường hợp khấn cấp.

Như anh Trần Chân tại chung cư CT5 Mễ Trì cho hay:” Nhà mình cũng muốn ma thang dây thoát hiểm vì lo có cháy ở tầng 22 không kịp xuống. Nhưng ngặt một nỗi là thang dây có nhiều loại quá không biết mua loại nào được, và lúc dùng có an toàn hay không?”

Hiện nay trên thị tường có 2 loại thang dây thoát hiểm khá phổ biến. Dây gồm điều tốc – điều chỉnh tốc độ của người sử dụng khi tiếp đất. Phần đai ôm quanh hông với thiết kế bản to, độn mút mềm giúp bạn hạn chết được tối đa ma sát giữa lưng và đai đỡ. Phần giá đỡ của thang thoát hiểm được làm bằng thép, tạo điểm bám 1 phía.

Thang dây có cấu tạo khá đơn giản đơn giản hơn đai dây bao gồm 2 móc khóa cố định 1 đầu, trục thang là 2 dây được làm từ sợi tổng hợp, các thanh thép gắng vào dây để người sử dụng bước vào thang và đi xuống dưới.\

2 loại thang dây bạn có thể tin tưởng mua trên thị trường Việt Nam

Thang dây thoát hiểm TH02 với giá 2,1 triệu đồng và loại TH01 giá 1,1 triệu động (loại 10m), hoặc dây đai Autoland với giá 3 triệu đồng tùy theo độ dài cả hãng Seo Han thì có mức giá rẻ hơn vài trăm.

Bạn không nên mua những sản phẩm thang dây Trung Quốc với chất lượng mù mờ, bạ có thể mua sản phẩm của Trung Quốc với giá rẻ hơn 100 đến 200 nghìn thế nhưng lại không hề đảm bảo về chất lượng, mọi thông tin về sản phẩm người tiêu dùng chỉ được biết qua lời giới thiệu ngon ngọt của người bán hàng mà thôi.

Thang dây thoát hiểm tòa nhà chung cư cao tầngNhững ý kiến của người tiêu dùng khi mua các sản phẩm thang dây

  1. Anh Nguyễn Thế Tuấn ( KDT Sala – Hà Đông) chia sẻ: “Tôi mua thang dây mua tại một cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi thấy chủ của hàng giới thiệu sao thì biết vậy thôi chứ cũng có gì mà kiểm chứng đâu”
  2. Chị Nguyễn Thị Trang mua thang dây thoát hiểm tại công ty bảo hộ NTS với nguồn gốc rõ ràng, gắn mác, tem bảo hành rõ ràng của nhà sản xuất cũng thấy yên tâm.
  3. Anh Dương Bá Hùng cho biết: Không phải loại sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt cả đâu, cứ ham mua đồ rẻ nhập từ Lạng Sơn về sử dụng nguy hiểm lắm, để lâu các móc sắt còn bị han rỉ rất nguy hiểm khi sử dụng.

Vậy bạn cần cân nhắc những gì khi mua thang dây thoát hiểm

Anh Nguyễn Hoài Nam, PGĐ công ty bảo hộ NTS cho biết: Khi mua thang dây thoát hiểm hay đai dây cứu hộ thì trước hết bạn cần chú ý đến chaats liệu của sản phẩm, và nên sử dụng dây chịu được nhiệt và chống cháy với lõi thép.

Ngoài ra thì bạn cần phải lựa chọn thang dây có độ dài thích hợp, mua thang dây có thêm đai phụ cho trẻ em sẽ giúp 2 người có thể cùng thoát hiểm được an toàn.

Những lưu ý khi sử dụng thang dây

Để đảm bảo an toàn thì người sử dụng không bên tự sửa chữa hay thay đổi kết cấu của sản phẩm, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực và độ bền của thang dây thoát hiểm

Ngoài ra thì bạn cần phải thường xuyên tập luyện thoát hiểm bằng thang dây thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng để đảm bảo bạn có thể thành thạo khi xảy ra cháy nổ hoặc động đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *