Quần áo phòng sạch cần thiết cho môi trường sản xuất điện tử

Ngày nay các ngành công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, bán dẫn được đẩy mạnh trở thành ngày mũi nhọn phát triển của đất nước. Những nguy hiểm mà lĩnh vực này đem lại không phải là nhỏ, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người lao động. Chính vì thế việc trang bị quần áo phòng sạch là cách thiết thực nhất bảo vệ cho người lao động luôn được an toàn.

Sự cần thiết của quần áo phòng sạch

Quần áo chống tĩnh điện đóng một vai trò quan trọng trong ngành điện tử cũng giống như găng tay bảo hộ cao su bảo vệ an toàn cho người lao động luôn được sức khỏe. Việc trang bị quần áo phòng sạch chống tĩnh điện giúp công việc trở nên diễn ra dễ dàng, không có khó khăn, hiệu suất làm việc cao. Người lao động có thể tập trung hoàn toàn, không phải lo lắng về sức khỏe của bản thân khi làm việc.

quan ao phong sach

Nếu người lao động chủ quan xem nhẹ sự nguy hiểm mà môi trường này đem lại rồi cứ để thế làm việc trong một thời gian thì sẽ gây ra tình trạng cơ thể bị liệt, đau đầu. Đến khi đấy trang bị thì đã quá muộn màng, nguy hiểm nhất là người lao động không có khả năng tiếp tục làm việc và kiểm soát hành vi. Chưa kể việc không trang bị quần áo phòng sạch cao cấp cho người lao động sẽ gây ra hiện tượng cháy nổ làm hỏng hệ thống vận hành. Xem thêm các sản phẩm quần áo bảo hộ TẠI ĐÂY.

Thiết kế quần áo phòng sạch

Quần áo chống tĩnh điện được dùng trong môi trường đặc thù nguy hiểm nên thiết kế cũng khác so với các loại quần áo bảo hộ. Được làm từ chất liệu vải Polyester có độ bền cao, độ dai thiết kế liền từ đầu đến chân kín đáo. Chất liệu vải có khả năng chống tĩnh điện cao, đảm bảo tốt nhất các để cơ thể con người không tiếp xúc với linh kiện bán dẫn.

Ngoài ra, quần áo bảo hộ phòng sạch tạo cảm giác thoải mái, thiết kế rộng người lao động có thể dễ dàng và cảm giác tin tưởng khi làm việc. Điều quan trọng nhất của quần áo phòng sạch đó dù có tạo ra ma sát nhưng không phát điện, gây nguy hiểm đến cơ thể và cả máy móc xung quanh.

Những lưu ý khi sử dụng quần áo phòng sạch

Khi mặc quần áo bảo hộ chống tĩnh điện cần nhẹ nhàng không nên mạnh tay, mặc theo hướng dẫn không nên tùy tiện mặc theo ý thích thì rất nguy hiểm đến khả năng bảo vệ cho người lao động. Mặc xong thì kiểm ra xem các bộ phận đã kín chưa, có chỗ nào bị rách hay hư hỏng gì không.

Nếu có khả năng bị hư hỏng thì tuyệt đối không nên sử dụng để vào làm việc nữa và càng không tự ý thay thế sửa chữa rồi dùng tiếp. Vì điều đó ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn mà bản thân không lường hết, loại vải của quần áo bảo hộ làm trong môi trường tĩnh điện được sản xuất đặc thù để không gây tích điện ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động.

Công ty bảo hộ lao động NTS chuyên cung cấp các loại sản phẩm quần áo phòng sạch nhiều mẫu mã đa dạng, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, kiểm định chặt chẽ. Liên hệ ngay : 0933 911 900 để được tư vấn.