Nơi bán biển cảnh báo nguy hiểm điện chất lượng cao, siêu bền

Những hậu quả để lại của việc rò rỉ điện là rất lớn, tỷ lệ tê liệt thần kinh, không thể đi lại và thậm chí là tử vong cao, gây ra những hệ lụy cho gia đình lẫn xã hội. Ngoài việc con người phải nâng cao khả năng cảnh giác thì nhà nước, ban quản lý doanh nghiệp hay tòa nhà cần chú ý trang bị đầy đủ các biển cảnh báo nguy hiểm điện tại các khu vực chứa nguồn điện, khả năng điện giật từ đó biết mà tránh xa, giảm thiểu rủi ro nguy hại.

Cấu tạo của biển cảnh báo nguy hiểm điện

Biển báo nguy hiểm điện được chia thành ba loại đó là biển cấm, biển cảnh báo và biển chỉ dẫn. Đầu tiên là biển cấm với phần viền bên ngoài và tia chớp màu đỏ tươi, tấm biển màu trắng, chữ màu đen và có nội dung là “ Cấm trèo ! Điện áp cao nguy hiểm chết người” ; hay là “ Cấm lại gần ! Có điện nguy hiểm chết người “, “ Cấm đóng điện ! Có người đang làm việc “. Tiếp theo là biển cạnh cao với màu sắc giống như biển cấm nhưng nội dung khác như “ Dừng lại ! Có điện nguy hiểm chết người “

Với biển có dòng chữ là cáp điện lựa thì thiết kế có phần viền, chữ và mũi tên mà xanh tím hoặc đen chìm 1,2mm cùng nền màu trắng. Thứ hai là biển chỉ dẫn có nội dung như sau : “ Làm việc tại đây “, “Vào hướng này “ được nghiên cứu với nền chính màu xanh lá cây, nền phụ trong màu trắng, chữ màu đen.  Biển cảnh báo nguy hiểm  điện “ Đã nối tắt “ Có viền phía bên ngoài và chữ màu đen cùng nền của tấm biển là màu vàng, gây sự chú ý đối với công nhân.

Biển cảnh báo về điện được lắp đặt không chỉ trong các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, các xưởng sản xuất doanh nghiệp mà đặc biệt cần thiết tại trạm điện, nơi xây lắp thủy điện. Cơ quản nhà nước đã ban hành quy định qui cách và vị trị đặt biển báo an toàn điện tại điều 14, điều 15 của Thông tư số 31/2014/TT-BCT để bảo vệ an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc ở khu vực có điện và những người xung quanh.

Chất liệu của biển cảnh báo an toàn điện được làm từ loại tôn tráng kẽm chống gỉ, độ bền cao, chịu được va đập mạnh, phần sơn bền, không bị bong tróc sau một thời gian sử dụng, chịu được nhiệt độ cao, hay trời mưa gió.  Các nội dung trên biển báo được làm theo thực tế thi công các công trình, nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình làm việc khi tiếp cận với điện, để ngăn chặn những rủi ro mà con người găp phải, đảm bảo an toàn cao nhất. Được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau có thể là hình vuông hay hình chữ nhật, lục giác.

Ngoài ra, phần chữ trên biển báo nguy hiểm điện được làm bằng chất liệu decan có màu phản quang, để những người làm việc vào ban đêm có thể nhận biết sự cảnh báo, không phải gặp nguy hiểm đáng tiếc, phân biệt được khu vực nào có nguy cơ rò rì điện cao để không đi vào, bảo vệ tính mạng nguy hiểm. Chân đế được sản xuất với chất thép, không bị oxi hóa, được làm chắc chắn, với phần chân đứng vững, có độ chịu lực tốt. Ngoài ra một số biển cảnh báo được gắn trên tường được làm bằng các vật liệu như nhựa để cách điện tốt.

Một số quy định về việc lắp đặt biển báo an toàn điện

Việc sắm đầy đủ biển báo an toàn điện chưa đủ mà các chủ đầu tư, quản lý, người giám sát cần phải tìm hiểu nơi đặt biển  báo đúng cách để người lao động có thể dễ dàng quan sát hơn.  Đối với đường dây dẫn điện cao áp trên không, phải đặt biển báo nguy hiểm trên tất cả các cột với độ cao từ 2,0. Đến 2,5 m so với mặt đất về phía dễ nhìn thấy thì được coi là đúng tiêu chuẩn. Còn với trạm điện có tường rào bao quanh, phải đặt biển báo với nội dung “ Cấm vào ! Điện áp cao nguy hiểm chết người “ trên cửa hoặc cổng ra vào của trạm. Tại các bộ phận điều khiển các thiết bị đóng cắt điện cho các khu làm việc ở công trường xây dựng, trạm điện phải treo biển “ Cấm đóng điện ! Có người đang làm việc “.

Nơi bán biển cảnh báo nguy hiểm điện cao cấp, giá rẻ

Namtrung Safety là đơn vị uy tín chuyên cung cấp thiet bi bao ho lao dong và các loại biển cảnh báo nguy hiểm được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn quy định nhà nước, nhiều kích cỡ, kiểu dáng đa dạng, nội dung biển tùy theo yêu cầu đặt hàng của khách hàng. Bảo Hộ NTS phân phối biển cảnh báo với số lượng lớn, giá thành rẻ, vận chuyển hàng nhanh chóng, phương thức thanh toán đơn giản, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao, sản phẩm được kiểm định. Công ty bảo hộ lao động NTS luôn được các doanh nghiệp uy tín tin tin tưởng sử dụng.

Nếu có nhu cầu sắm các loại biển cảnh báo nguy hiểm điện đạt tiêu chuẩn chất lượng cao hãy gọi ngay công ty bảo hộ lao động NTS hotline ; 0933 911 900 để được tư vấn nhiệt tình về kích cỡ, mẫu mã sao cho phù hợp, giá thành cạnh tranh nhất thị trường, giao hàng nhanh chóng, toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *