Những lưu ý khi chọn mua mặt nạ hàn bảo hộ

Theo hiệp hội bảo hộ lao động Việt Nam, dựa trên các cở sở nghiên cứu về tác động của yếu tố gây hại cho thấy rằng, nếu người lao động sử dụng các loại mặt nạ hàn phù hợp thì có thể ngăn chặn đến 96% nguy cơ tai nạn trong lao động. Vì vậy việc chọn mua mặt nạ hàn bảo hộ phù hợp với công việc và tiết kiệm chi phí là rất quan trọng.

Mục đích sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại cùng với những công dụng của mặt nạ hàn theo các mục đích công việc khác nhau. Về cơ bản, mặt nạ hàn có 3 sản phẩm chính: mặt nạ hàn cầm tay, mặt nạ hàn trùm đầu và mặt nạ hàn điện tử.

Mặt nạ phòng chống khí độc

Mặt nạ hàn cầm tay thường được sử dụng cho các hộ gia đình, cá nhân sử dụng với mục đích kinh doanh nhỏ. Các loại mặt nạ hàn này thường có xuất xứ từ Việt Nam và Đài Loan. Các xưởng sản xuất nhỏ, đặc biệt các khu vực kinh doanh hàn xì và ngành sản xuất nhỏ. Tại Việt Nam, do tính chất cá nhân hóa của các hộ sản xuất, cho nên mặt nạ cầm tay rất được ưu chuộng và sử dụng rất nhiều. Đặc điểm của sản phẩm này là giá rẻ, phổ biến trên thị trường nên rất dễ để có thể mua. Tuy nhiên, tính an toàn và độ bền là không cao.

Mặt nạ hàn trùm đầu là dòng sản phẩm có chức năng bảo vệ toàn bộ phần đầu bao gồm phần mặt trước và sau gáy cho người sử dụng. Dòng sản phẩm này được sử dụng rất nhiều tại các khu , cụm công nghiệp. Với tính chất an toàn cao hơn, mặt nạ trùm đầu thường được sử dụng trong các công việc hàn xì công nghiệp như tàu biển. Tuy nhiên, khi mặt nạ trùm đầu không thể đáp ứng đủ những yêu cầu của người sử dụng về điều tiết nhiệt độ cũng như kiểm soát mối hàn an toàn và thông minh hơn. Người lao động tìm đến giải pháp mới là măt nạ hàn điện tử. Khả năng bảo vệ toàn bộ khu vực đầu giống như mặt nạ trùm đầu, tuy nhiên, với các cảm biến nhiệt độ và kính chống lóa, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác chính xác và đơn giản hơn.  Măt nạ hàn trùm đầu thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp điện tử giúp nâng cao khả năng thao tác cho công nhân.Đây cũng là dòng sản phẩm có mức giá không hề rẻ, dao động từ 100.000 – 2.000.000.

Tìm địa chỉ bán mặt nạ uy tín

Công ty bảo hộ Namtrung là đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm mặt nạ và uy tín tại Hà Nội. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị bảo hộ lao động. Namtrung Safety cam kết chất lượng các sản phẩm bảo hộ lao động đến tận tay khách hàng.