Những lầm tưởng sai về cách sử dụng kính mắt bảo hộ

Có những điều mà bản thân mỗi người luôn nghĩ làm điều đấy là đúng nhưng chưa chắc khi nào những việc làm của đám đông đã chuẩn, đã là điều dĩ nhiên. Cách sử dụng đồ bảo hộ lao động cũng như vậy, có những lầm tưởng sai lệch về cách sử dụng kính mắt bảo hộ dẫn đến những điều tai nạn. Muốn biết sai lầm đó gì thì hãy cùng khám phá ngay nào.

Cách mua kính bảo hộ đúng chuẩn nhất

Không nên tùy thích lựa chọn kính đeo bảo vệ mắt theo ý muốn bởi có mỗi loại kính bảo hộ được sản xuất thì đều cung cấp đến người tiêu dùng một tính năng riêng biệt. Không phải kính mắt nào cũng phù hợp với hầu hết các môi trường làm việc. Chính điều đó, người dùng phải tìm hiểu đặc tính môi trường công việc mình làm để lựa chọn kính chống bụi giá rẻ phù hợp. Môi trường xung quanh là bụi bẩn, khói lửa, ánh nắng thì nên sử dụng những loại kính  chống bụi bẩn không nên mua kính chống hóa chất sẽ không đúng mục đích mà còn lãng phí.

kính chống bụi honeywell
kính chống bụi honeywell

Cách sử dụng kính mắt bảo hộ cao cấp đúng cách

Nếu bất kì bộ phận nào có hiện tượng bị hỏng hay bị lỏng khi đeo không còn được chắc chắn và bền như trước thì không nên tự ý thay thế cách tốt nhất nên đưa đến những người có chuyên môn và có các loại dụng cụ phù hợp để sửa chữa thì sẽ an toàn hơn. Nên đeo kính bằng hai tay để kính luôn trong tình trạng cân đối, tránh tình trạng bị gãy gọng.

Khi kính mắt có tình trạng bị đọng sương và bị mờ đi thì không nên thường xuyên tiện tay lấy vạt áo lau kính cho rõ dù hầu hết các loại kính bảo vệ đều được trang bị lớp chống xước. Nhưng điều đó kéo dài và trở thành thói quen thì tuổi thọ kính mắt sẽ giảm nhanh chóng. Và một điều nữa tuyệt đối không nên hà hơi vào mặt kính bảo hộ lao động giá rẻ bởi đây không phải là cách vệ sinh đúng mà hầu như bất kì người đeo kính nào cũng mắc lỗi.

Cách vệ sinh và bảo quản kính mắt chống bụi chuẩn nhất

Khi sử dụng kính mắt an toàn lao động xong thì nên sử dụng loại vải mềm, tránh gây xước cho mặt kính để lau sẽ giữ cho kính mắt được bền hơn. Ngoài ra nên rửa kính mắt bằng nước tẩy chuyên dụng thì kính sẽ sáng bóng và rõ hơn rất nhiều.Tuyệt đối không để kính trong túi áo hay vứt lung tung bởi như thế sẽ làm kính bị trầy xước, bám bụi bẩn khó lau chùi được. Việc không bảo quản kính chống bụi bảo hộ sẽ dẫn đến vấn đề kính sẽ rất nhanh hỏng, không giữ được chất lượng cao như lúc trước nữa.

Mong sau khi đọc bài viết trên bạn đã có những cách sử dụng, chọn lựa hay bảo quản kính chống hóa chất đúng nhất. Có bất kì thắc mắc gì liên hệ Namtrung Safety hotline : 0933 911 900.