2 điều cần biết khi chọn bút thử điện.

Bút thử điện là một vật dụng quá quen thuộc không chỉ trong sinh hoạt hàng ngày mà còn là trang bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp đặc biệt là ngành điện. Sản phẩm được phân phối chính hãng tại công ty NTS đảm bảo độ an toàn cao, chất lượng tốt và giá thành ưu đãi. Một số điều cần biết khi lựa chọn và sử dụng về sản phẩm này là chủ đề chính mà NTS muốn chia sẻ ngay sau đây.

Bút thử điện là gì? Công dụng, cách sử dụng như thế nào?

Đây là sản phẩm thông dụng giúp con người kiểm tra các thiết bị điện, phích cắm có dòng điện chạy qua không. Chúng gồm một đầu kim loại, một chiếc lò xo, bóng đèn và một điện trở nối tiếp với bóng. Hiện nay, có nhiều loại bút kiểm tra điện được cải tiến nhưng hầu hết vẫn đảm bảo yếu tố này. Cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ việc cầm vào nắm cách điện và đưa phần đầu bằng kim loại vào vật dụng mình cần kiểm tra, nếu đèn sáng thì có dòng điện đi qua, nếu không thì mạch điện bị hỏng hoặc mất điện.

 

Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý đó là khi bạn kiểm tra, có hai dòng điện nóng và lạnh, bạn cần kiểm tra cả hai dây vì nếu bạn chẳng may cắm vào dòng điện lạnh, đèn sẽ không sáng điều đó sẽ gây nguy hiểm nếu dòng nóng vẫn có điện. Một lưu ý nữa khi sử dụng đó là khi bạn cắm bút vào dây trung tính, nếu thấy chúng sáng cần phải có biện pháp ngắt điện và xem xét bởi dây trung tính không có điện trừ khi mạch điện hở hay chập. Điểm lưu ý cuối cùng là bút không thể sử dụng để kiểm tra dòng điện 1 chiều.
Một vài thông tin trên kết hợp cùng găng tay cách điện hạ áp sẽ rất bổ ích, hãy lưu lại để làm hành trang và kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình hành động.

Một số loại bút thử điện cảm ứng, điện tử.

• Stanley 66-119, 100-500 V.
Đây là sản phẩm made in china, gồm một ống nói với một điện trở, trị số 1.5 MW. Vỏ được là bằng nhựa cách điện. Một số mặt hàng tương tự là: Stanley 66-119, 100-500 V,…
• Bút điện tử R & SL, 205 VAC/DC.
Mặt hàng này gồm 2 bóng bán dẫn, hai điện trở, một đèn Led,… Bên ngoài là lớp vỏ nhựa cách điện cao cấp. Kiểm tra được điện áp hạ thế 50Hz.
• Loại Meet U.S.A MS – 4. 8NS.
Mặt hàng cao cấp, kiểm tra bằng điện áp tần số 50 Hz, đèn màu xanh, có còi, khả năng tự chuyển nấc về zero.
Khi làm việc trong ngành điện, quý khách cần trang bị thêm một số sản phẩm như găng tay bảo hộ lao động giúp cách điện hiệu quả hơn.

Liên hệ tới chúng tôi nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đặt mua và lựa chọn sản phẩm bút thử điện giá rẻ tại Namtrung Safety. Hotline: 0933.911.900.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *