Những chú ý khi sử dụng dây đai an toàn chất lượng cao

Môi trường làm việc trên cao dẫn đến nhiều lo ngại, hoang mang cho nhiều công nhân tại các công trường xây dựng. Mặc dù người lao động đã trang bị dây đai an toàn cao cấp nhưng như thế chưa đủ để bảo vệ tính mạng. Còn nhiều công nhân khi sử dụng dây bảo hộ mắc khá nhiều lỗi cơ bản dẫn đến những rủi ro tai nạn lao động là rất cao.  Cùng theo dõi bài viết sau của công ty bảo hộ lao động NTS để hiểu rõ hơn nhé.

cách đeo dây an toàn khi làm việc trên cao

Kiểm tra chất lượng dây đai an toàn

Kiểm tra dây đai an toàn chính công việc đòi hỏi người lao động phải luôn thực hiện thường xuyên để đảm bảo thiết bị bảo hộ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bởi trong quá trình sử dụng có rất nhiều lỗi có thể xảy ra đối với dây đai bảo hộ như đai bị đứt, rách, móc bị méo, biến dạng, phần cài khóa bị gãy cho đến khả năng chịu lực giảm xuống. Đây thực sự là những vấn đề rất nguy hiểm có thể dẫn đến cho người lao động các tai nạn bất ngờ, đặc biệt nghiêm trọng trong quá trình làm việc.

Đầu tiên cần xem xét phần móc treo nơi chịu lực của toàn bộ trọng lượng cơ thể, dù chất liệu làm ra là loại cao cấp đến cỡ nào nhưng theo thời gian thì cũng có khả năng bị sờn, đứt nên cần tiến hành ngay. Ngoài ra bạn có thể tiếp tục kiểm tra phần chốt hãm, độ nảy của lò xo đối với những loại dây đai chống sốc. Sau đó kiểm tra khả năng chịu lực tĩnh của dây bằng cách thử ba lần đối với vật có khối lượng tầm 75-80kg nếu kết quả vẫn giống nhau, tình trạng vẫn tốt, không có điều gì xảy ra bất thường thì chứng tỏ dây vẫn sử dụng tốt.

Cách đeo dây đai an toàn

Để sử dụng dây đai an toàn đúng cách người lao động cần xác định chính xác vị trí D-ring và phải chú ý giữ cho đai bảo hộ không bị xoắn lại. Bởi khi mặc lên người tạo cảm giác rối và khá đau. Đối với những đai an toàn lao động nửa thân thì chỉ cần cố định phần vai bằng cách luồn cánh tay, giữ thăng bằng phần vai, sau đó cài đai bụng chắc chắn là xong. Còn khi sử dụng những đai bảo hộ toàn thân thì cần chú ý tới việc điều chỉnh phần quai chân không quá ôm sát tạo cảm giác thoải mái khi làm việc trên cao.

Mong là bạn sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm khi sử dụng đai bảo hộ để luôn an toàn, tập trung làm việc. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến dây đai an toàn liên ngay Namtrung Safety với hotline : 0933 911 900 để giải đáp tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *