Ngưng sử dụng khẩu trang y tế giả ngay từ hôm nay

Vấn đề ô nhiễm không khí đang là một trong những vấn đề gây nhiều nhức nhối của toàn xã hội, theo nghiên cứu mới nhất được công bố thì Việt Nam xếp thứ hạng 170/180 quốc gia được đánh giá. Cho thấy được rằng chất lượng không khí Việt nam đang nằm ở mức báo động đỏ, tập trung ở nơi thành thị đặc biệt là tại Hà Nội. Ô nhiễm không khí chính là nguyên nhân dẫn đầu tác động mạnh đến sức khỏe cộng đồng, làm suy giảm hệ miễn dịch các chức năng hô hấp của con người.

khẩu trang y tế greetmed

Hiện nay để bảo vệ an toàn cho của chính mình và những người xung quanh khỏi môi trường ô nhiễm nặng và tránh lây lan các bệnh truyền nhiễm thì khẩu trang y tế là giải pháp được nhiều ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Nhưng có rất nhiều cơ sở sản xuất không màng tới sức khỏe con người, trục lợi cá nhân mang tung ra thị trường những mẫu khẩu trang y tế kém chất lượng, chất liệu được làm từ những chất liệu phế thải. Chính vì thế việc chúng ta cần làm để bảo vệ chính mình và công đồng đó là nhưng sử dụng khẩu trang y tế ngay từ hôm nay. 

Tác hại khi sử dụng khẩu trang y tế giả ?

Những loại khẩu trang y tế được bán trôi nổi trên thị trường hiện nay chưa trải qua quá trình xử lý vi khuẩn nghiêm ngặt, việc sử dụng chỉ không những không đem lại sự bảo vệ trong môi trường ô nhiễm không khí mà ngược lại còn gây ra rất nhiều nguy hại về sức khỏe con người. Các loại bệnh mà con người thường gặp khi đeo khẩu trang y tế giả đó là viêm mũi, viêm họng, hen suyễn, viêm phế quản, làm suy nhược thần kinh, đẩy nhanh quá trình lão hóa, khả năng miễn dịch trở nên yếu. Ngoài ra còn gây những bệnh về da như dị ứng, nổi mụn rất khó lành, mất thẩm mỹ, tốn khá nhiều chi phí để chữa.

Với những khẩu trang bảo hộ nhái chắc chắn sẽ không thể trải qua các quá trình sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, chất liệu thì không rõ nguồn gốc xuất xứ không được kiểm định an toàn y tế. Người tiêu dùng không nên vì ham rẻ mà mua phải những loại khẩu trang bảo hộ giả để rồi phải bỏ ra tiền triệu cũng chưa chắc khỏi bệnh. Mỗi chúng ta phải luôn tỉnh táo trước những lời chào bán hấp dẫn, hoa mỹ nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng lại chỉ có giá 25.000-40.000 đồng.  Để bảo vệ sức khỏe của mỗi chúng ta và công đồng thì hãy ngưng sử dụng khẩu trang y tế giả ngay từ hôm nay.

Cách nhận biệt khẩu trang y tế giả

Mỗi chúng ta nên chủ động trang bị cho bản thân những cách phân biệt khẩu trang y tế giả để luôn đảm bảo an toàn sức khỏe. Đầu tiên dùng một lực kéo mạnh bằng tay thì với loại khẩu trang kém chất lượng rất dễ dàng rách, hình ảnh dễ nhận thấy đó chiếc khẩu trang bị xé đôi còn khẩu trang tốt khó mà xảy ra việc bị rách chỉ có thể là những vết rạn nhỏ phía bên trong.  

Cách làm thứ hai là bạn chuẩn bị một bát nước dùng kiểm tra xem khả năng thấm nước của khẩu trang bảo hộ. Khi nhúng trực tiếp khẩu trang vào nước thì loại nào hút nước nhanh, khi vắt ra thấy đầy nước thì đó chính là mẫu khẩu trang kém chất lượng và ngược lại. Với những chất liệu khẩu trang đảm bảo chất lượng thì bề mặt rất mịn, dày đặc, không bị xù lông chính vì thế sẽ không dễ dàng bị thấm nước vào.

Cách thử ba là kiểm tra lớp vải lõi lọc kháng khuẩn nằm ở phía chính giữa bên trong.  Với một chất liệu vải lọc tốt thì khi nhúng vào nước sẽ tuyệt đối sẽ không bị thấm nước, bề mặt khô ráo còn khẩu trang y tế giả thì lớp vải lọc thấm nước ngay và bị rã ra, đơn giản đó chỉ là chất liệu giấy thông thường. Trên thị trường hiện nay đang có nổi lên loại khẩu trang chứa than hoạt tính được ưa chuộng hàng đầu. Đặc điểm dễ  nhận đó là khi cắt viền khẩu trang ra sẽ nhận thấy 4 lớp trong đó có 1 lớp than hoạt tính màu đen, nếu là chất lượng tốt thì phần vải than hoạt tính rất mịn, các hạt than hoạt tính nhỏ đồng đều, trải đều cả bề mặt vải không tập trung một chỗ.

Mong là những chia sẻ trên giúp có thể giúp lựa chọn loại khẩu trang bảo hộ y tế đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn cao, những địa chỉ uy tín, để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người thân xung quanh. Cùng lên tiếng tẩy chay khẩu trang y tế giả để đem lại công đồng khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *