Những lý do mà mặt nạ thoát hiểm trở nên đặc biệt

Trên báo đài và các phương tiện xã hội tràn lan về tình trạng cháy chung cư, các quán vui chơi giải trí gây hoang mang, lo sợ cho mọi người. Để bảo vệ bản thân và những người xung quanh thì cách được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay đó là trang bị đầy đủ mặt nạ thoát hiểm, để không gây ngạt khi có các hỏa hoạn xảy ra.

Đặc điểm nổi bật của mặt nạ thoát hiểm

Loại mặt nạ chống độc hiện nay được sử dụng khá phổ biến là được sản xuất từ chất liệu bên ngoài được phủ một lớp bạc nhôm với khả năng chống chịu nhiệt tốt, độ bền cao. Thiết kế trùm hết phần đầu đến cổ để chắc chắn rằng không có khói lửa tràn vào gây khó thở, cảm giác tức ngực khi hít phải và bảo vệ không bị cháy tóc và cháy da. Một điểm mạnh khi mặt nạ là bạc chứ không là loại khác đó là với chất liệu này có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt, giúp các lính cứu hỏa phát hiện sớm người bị nạn để giải thoát nhanh nhất. Không chỉ có thế, ưu điểm tuyệt vời của mặt nạ chống độc sẽ giúp bạn thoát khỏi những tình huống nguy cấp như hỏa hoạn.

Mặt nạ phòng độc

Mặt nạ thoát hiểm giá rẻ với lớp than hoạt tính chất lượng cao có tác dụng lọc tốt, chuyển hóa các hơi, chất khí độc sinh ra từ đám cháy và đặc biệt khi con người hít một lượng CO trong thời gian ngắn cũng có thể bất tỉnh thành những loại không khí sạch, đảm bảo mọi người có thể thở thoải mái. Ngoài ra mặt nạ còn trang bị phần van khá quan trọng để luân chuyển không khí độc, người sử dụng thực hiện quy trình hô hấp tự nhiên và đồng thời khong gây bí, đọng sương.

Một số chú ý khi sử dụng mặt nạ thoát hiểm cao cấp

Để giữ cho mặt nạ chống khói luôn hoạt động tốt trong điều kiện khẩn cấp thì mỗi người khi mua nên kiểm tra kĩ càng các bộ phận như van, than hoạt tính, đảm bảo rằng hàng luôn trong tình trạng mới 100%, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mức độ sử dụng của các loại phin lọc rất khác nhau dựa vào nồng đồ của than hoạt tính và môi trường độc hại, thời gian tiếp xúc mà phải cần thay mới nhanh và liên tục, bảo vệ cho phin lọc luôn bảo vệ an toàn cho người dùng.

Thường xuyên xem van có bị hư hỏng hay như thế nào để có biện pháp thay thế cái mới, bởi một khi van mặt nạ bị hở dẫn đến tình trạng khói lan vào nhanh rất nguy hiểm.  Chính vì thế mỗi chúng ta nên thường xuyên kiểm tra tình trạng phin lọc, và van để đảm bảo cao nhất tính mạng khi đang giải thoát trong đám cháy.

Công ty bảo hộ NTS cam kết là đơn vị chuyên phân phối các mặt nạ bảo hộ lao động với số lượng lớn, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, nhập từ những thương hiểu nước ngoài chính hãng, giá thành cạnh tranh. Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay tới Namtrung Safety với hotline : 0933 911 900 để mua mặt nạ phòng khói từ bây giờ để đảm bảo an toàn.