Mặt nạ phòng độc than hoạt tính và những ưu điểm tuyệt vời

Bạn có biết, chiếc mặt nạ phòng độc đầu tiên ra đời là để phục vụ chiến tranh khi Mỹ đổ bộ và xâm lược các nước bằng chất độc hóa học. Và nó đã trở thành một vũ khí giúp bảo vệ các binh sĩ khi ra trận. Nhưng cho đến nay, mặt nạ phòng độc than hoạt tính đã được cải tiến và trở nên vô cùng quen thuộc đối với con người đặc biệt là người lao động. Bài viết hôm nay, NTS sẽ giới thiệu về những ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm này.

Công dụng của mặt nạ phòng độc than hoạt tính giá rẻ.

Nói đến mặt nạ là người ta nghĩ ngay đến tác dụng bảo vệ phần mặt, mắt của người lao động. Ngăn ngừa các bụi bẩn, vi khuẩn,.. làm ảnh hưởng đến làn da, sức khỏe của người dùng. Nhưng khẩu trang than hoạt tính là sản phẩm hoàn toàn khác và được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Công dụng của than hoạt tính sẽ nói lên hết những ưu điểm của loại mặt nạ này.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích than hoạt tính là gì? Đây là một dạng vật chất chủ yếu là cacrbon, grafit và tàn tro được đốt trong môi trường yếm khí. Nó có cấu tạo khá đặc biệt gồm nhiều lỗ xốp và có bề mặt lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng vô cùng đặc biệt của nó ngay sau đây nhé!

  • Ứng dụng trong lọc nước, lọc bụi bẩn, vi khuẩn hiểu quả.
  • Thông dụng trong các ngành mỹ phẩm như: sữa rửa mặt, xà bông, trị mụn, dầu gội,…
  • Sản xuất một số loại hàng tiêu dùng.
  • Rộng rãi trong các ngành công nghiệp phòng độc: mặt nạ phòng độc, khẩu trang hoạt tính,…
  • Là thành phần sản xuất trong quần áo than hoạt tính, ứng dụng trong y học để điều trị ngộ độc thực phẩm, thuốc,…

Còn riêng đối với các ngành công nghiệp, mặt nạ phòng độc cao cấp loại bảo hoàn toàn các hạt, chất thải gây ô nhiễm,… Đặc biệt là chức năng hút hóa chất hòa tan và giữ lại bên trong bộ lọc. Nhưng bên cạnh đó, than hoạt tính sẽ phần nào bị ảnh hưởng bởi cấu trúc của bộ lọc, thành phần hóa học phức tạp, nhiệt độ,… Vì thế, bạn nên cẩn thận và nhớ đọc kỹ hướng dẫn, những lưu ý trước khi sử dụng.

Ưu điểm về cấu tạo của mặt nạ phòng độc than hoạt tính 3M.

Qua nhiều năm ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, ngày nay, các mặt hàng mặt nạ đã được thiết kế trở nên thon gọn và dễ dàng sử dụng hơn bao giờ hết. Một mặt hàng chính hãng có đầy đủ 3 bộ phận chính đó là phin lọc, than hoạt tính và van thở.
Van thở là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ dẫn khí vào phin và thải ra các khí độc. Phin lọc giúp lọc các chất độc, khí thải,… các chất gây hại cho hô hấp. Và cuối cùng là lớp than hoạt tính có tác dụng lọc sạch không khí,.. trước khi đi vào phổi. Đây cũng là lý do mặt nạ thoát hiểm trở nên đặc biệt trong nhiều tình huống.

Những thông tin về mặt nạ phòng độc chính hãng được cung cấp bởi công ty bảo hộ lao động số 1 Hà Nội Namtrung Safety. Hotline tư vấn miễn phí: 0933.911.900.