Mặt nạ hàn được sử dụng trong những công việc nào

An toàn bản thân là điều được đặt lên hàng đầu trong bất kỳ công việc nào, đặc biệt với những người lao động chân tay. Công nhân cần được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn cao nhất khi làm việc, tùy từng công việc chúng ta sẽ có những dụng cụ bảo hộ phù hợp nhất. Vậy những công việc nào cần sử dụng mặt nạ hàn BHLĐ.

Trong quá trình lao động sản xuất, việc đảm bảo an toàn trong mọi điều kiện là việc vô cùng quan trọng. Bất cứ công đoạn nào, sự an toàn của người lao động cần được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, người lao động nên chọn các thiết bị đảm bảo chất lượng tốt, phù hợp với từng tính chất công việc. Trong đó, các công việc như cắt, hàn kim loại, khai khoáng, hầm mỏ… sử dụng nhiều nhất đến mặt nạ hàn bảo hộ lao động. Công việc của người lao động hằng ngày là tiếp xúc với các mỗi hàn kim loại tại các xưởng kim loại vừa và nhỏ. Để hạn chế tác hại tới mắt và da, những người thợ cần được trang bị các loại mặt nạ bảo hộ.  Công dụng của mặt nạ hàn trong sản xuất gang thép là tạo lớp màn chắn khí, khói độc, mạt sắt, tia lửa điện cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, để chuẩn bị một số lượng lớn mặt nạ bảo hộ như vậy, giá thành của sản phẩm cũng là điều quan trọng

Mặt nạ phòng độc Hàn Quốc chính hãng
Mặt nạ phòng độc Hàn Quốc chính hãng


Làm việc với quá trình cắt hàn kim loại rất dễ bị các mạt sắt bay vào gây tổn thương võng mạc và nhiều bệnh về mắt. Các loại mặ nạ hàn sẽ giúp hạn chế mạt sắt, tạo thành lớp lá chắn giúp bảo vệ cơ thể khỏi những nguy cơ này. Không chỉ vậy, với lớp kính chống lóa cực kỳ hiệu quả sẽ giúp đôi mắt tránh khỏi các tác động tiêu cực của hồ quang điện trong quá trình hàn xì kim loại.

Để chống lại những tác hại trên, người lao động cần luôn trang bị mặt nạ bảo hộ cầm tay hoặc đội đầu tùy thuộc và tính chất công việc. Mặt nạ hàn giúp tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng, hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thương có thể xảy ra cho mắt. Thường xuyên làm việc trong các môi trường ô nhiễm hay tiếp xúc nhiều với các chất độc hại, hóa chất sẽ làm giảm sức khỏe, giảm chất lượng cuộc sống. Do đó, các sản phẩm mặt nạ hàn từ Namtrung Safety rất cần thiết giúp người lao động tự bảo vệ chính mình.

Hi vọng qua bài viết này, bạn cảm nhận được tầm quan trọng của các loại mặt nạ hàn, từ đó nâng cao ý thức và kỹ năng sử dụng của mình để đảm bảo sức khỏe, đảm bảo hiệu suất công việc. Đến với bảo hộ NTS, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa các sản phẩm bảo hộ lao động giá rẻ phù hợp với bản thân.