Lựa chọn mũ bảo hộ lao động đúng công việc

Để bạn được đảm bảo an toàn tính mạng thì bạn cần phải lựa chọn cho mình những thiết bị bảo hộ lao động sao cho phù hợp với tính chất của từng công việc nhất. Một trong những thiết bị bhlđ đó thì mũ bảo hộ là thiết bị quan trọng nhất và không thể không nhắc đến. Vậy làm sao để lựa chọn cho mình được những chiếc mũ phù hợp nhất?

Hiện nay trên thị trường bảo hộ lao động có rất nhiều loại mũ bảo hộ Việt Nam giá rẻ, đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chất liệu. Tùy từng đặc thù công việc mà bạn cần lựa chọn cho mình những chiếc mũ sao cho phù hợp nhất. Namtrung Safety xin giới thiệu đến bạn một số loại mũ phù hợp với từng công việc mà bạn đang làm như sau

Mũ cứng bảo hộ

Mũ bảo hộ lao động cứng

Mũ cứng là loại mũ có vỏ được làm bằng nhựa cứng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mũ được sử dụng trong các môi trường lao động như: Công trường xây dựng, khai thác hầm lò,… Mũ được thiết kế theo các tiêu chuẩn an toàn quốc tế bao gồm đầy đủ các bộ phận như sau: Quai mũ, vành mũ, núm mũ điều chỉnh, dây quai mũ,… Những chiếc mũ chính hãng này luôn tạo cho bạn cảm giác an toàn khi đội chúng.

Các loại mũ bhlđ cứng tiêu biểu cho bạn

Mũ bảo hộ phổ thông

với mức giá rất rẻ, từ 22.000 – 30.000d/dv. Vì vậy mũ được sử dụng chính cho công nhân. Tầng lớp chiếm phần lớn sự hoạt động của một doanh nghiệp. Mũ không có núm vặn điều chỉnh phía sau.

Mũ bảo hộ có núm không lót xốp

Cao cấp hơn mũ phổ thông, sẽ chắc chắn hơn vì có núm điều chỉnh cho vừa vòm đầu người lao động.

Mũ bảo hộ có núm điều chỉnh, có lót xốp

Chất lượng được nâng cao, lót xốp phía bên trong mũ sẽ giữ vùng đầu được êm ái. Rất tốt khi sử dụng vào mùa đông, cho vùng đầu ấm hơn.

Mũ bảo hộ Hàn Quốc

Có núm điều chỉnh, chất lượng hoàn hảo, thương hiệu mũ SSEDA nổi tiếng thế giới.

Mũ bảo hộ 3M ( tiêu chuẩn Hoa kỳ )

Là loại mũ cao cấp nhất, dùng cho công nghiệp nặng. Chất lượng hoàn hảo, độ bền cũng như tính năng nổi bật hơn cả.

Mũ vải, mũ lưỡi trai

Những chiếc mũ bảo hộ vải, mũ lưỡi trai được làm từ chất liệu khác nhau như: Vải kaki, vải bò, vải cotton, bằng da,… những loại mũ này được sử dụng trong môi trường công việc không có va chạm mạnh, không có những vật từ trên cao rơi xuống. Ưu điểm của loại mũ này là khá gọn nhẹ, thoáng mát, che được nắng khi lao động. Mũ được thiết kế với kích thước, mẫu mãu và màu sắc khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với công việc bản thân đang làm.

Mũ trùm – mũ phòng sạch

Loại mũ đặc thù này dành cho ngành y tế, ngành chế biến thực phẩm, các phòng thí nghiệm, phòng sạch. Mũ thường được sản xuất từ vật liệu ni long hay vải lưới hoặc vải mỏng. Mũ được trùm kín đầu và tóc, mũ có trọng lượng siêu nhẹ và thoáng mát, rất dễ sử dụng có loại sử dụng 1 lần và có loại sử dụng nhiều lần.

Trên đây là những loại mũ bảo hộ được sử dụng rất nhiều trên thị trường bảo hộ Việt Nam. Bạn hãy tự lựa chọn cho mình những sản phẩm bảo hộ lao động sao cho phù hợp nhất với công việc mình đang làm nhé.