Làm thế nào để sử dụng mũ bảo hộ lao động đúng cách?

Hiện nay các doanh nghiệp đang dần chú trọng cung cấp đầy đủ các sản phẩm bảo hộ để đảm bảo sức khỏe cho công nhân kĩ sư làm việc trong môi trường nguy hiểm. Làm thế nào để sử dụng và mua mũ bảo hộ lao động đúng cách là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người lao động cũng như doanh nghiệp.Bài viết sau, NTS xin chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng mũ tốt nhất.

mu bao ho lao dong

Những lưu ý khi sử dụng mũ bảo hộ

Trong quá trình sử dụng nếu muốn kiểm tra chất lượng thương hiệu có đảm bảo an toàn hay không thì có thể xem qua các thông số thường được nằm phía trong vỏ mũ thường nằm ở đai mũ. Khi làm việc trên cao nên cài quai mũ chắc chắn bởi khi đó gió khá to có thể mũ bị rơi ra khỏi đầu, gây nguy hiểm bất ngờ cho người lao động.

Những loại mũ bảo hộ lao động nhập khẩu được trang bị thêm núm vặn ở trong phần dây quai mũ có điều chỉnh độ rộng cho phù hợp với kích cỡ của mọi người để khi đeo có cảm giác thoải mái nhất không bị đau nhức, không tạo các vết hằn đỏ khi sử dụng liên tục. Chính vì thế người lao động nên lợi dụng điểm này để khi làm việc có thể thoải mái nhất.

mu bao ho lao dong

Cách vệ sinh mũ bảo hộ

Phần đai mũ được thiết kế có thể tháo mở dễ dàng để tiện nghi trong việc vệ sinh đặc biệt là quai mũ được sạch sẽ tránh để vi khuẩn phát triển, nấm mốc, gây mùi ảnh hưởng đến da đầu. Sau khi làm việc xong chắc hắn mũ bảo hộ Việt Nam sẽ bám rất nhiều bụi bẩn nên lấy khăn lau thường xuyên sẽ tốt hơn trong quá trình sử dụng. Tuyệt đối không nên sử dụng vải cứng để vệ sinh bởi mũ bảo hiểm khá cứng nếu làm thường xuyên có thể mài mòn mũ.

mu bao ho lao dong

Cách bảo quản mũ bảo hộ lao động

Khi mũ bảo hộ bị hỏng bất kì bộ phận nào thì tốt nhất không nên tùy tiện thay thế lung tung các loại khác tốt nhất các bộ phận trên mũ cùng xuất xứ từ một hãng sẽ tốt hơn. Nên để sản phẩm ở những nơi khô ráo thoáng mát không vứt bừa bãi lung tung.

Với những loại mà có dấu hiệu nứt, bể thì không nên tiếp tục sử dụng nữa sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm mà người lao động không thể lường trước được. Còn các bộ phận chỉ nên sử dụng trong vòng một năm trở lại bởi trong quá trình làm việc thường xuyên cũng diễn ra nhiều va đập sự bảo vệ cũng giảm đi.

mu bao ho lao dong

Công ty thiết bị bảo hộ lao động chuyên bán các loại mũ bảo hộ lao động cao cấp khác nhau từ mẫu mã, thương hiệu, màu sắc phong phú với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Mua ngay : 0933 911 900.