Không phải ai cũng biết được cách sử dụng khẩu trang

Với môi trường ngày càng ô nhiễm như hiện nay thì việc sử dụng những loại khẩu trang bảo hộ sẽ bảo vệ tốt nhất cho đường hô hấp của người sử dụng. Khi đeo khẩu trang không những chống lại các loại bụi bẩn, vi khuẩn, khẩu trang còn rất hữu ích trong những ngày đông gió lạnh nữa. Nhưng hầu như chúng ta vẫn mắc những sai lầm khi sử dụng chúng.

Để tìm hiểu về cách sử dụng khẩu trang thì chúng ta hãy đến với những công dụng cần thiết khi sử dụng khẩu trang nhé.

Công dụng của khẩu trang

Khẩu trang dùng để che vùng mặt ( chủ yếu là 2 bộ phận là mũi và miệng) nhằm ngăn ngừa, bảo vệ người đeo khẩu trang tránh được những loại vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bẩn trong không khí. Nhưng tổng quan lại thì khẩu trang có 3 công dụng chủ yếu sau: Ngăn bụi, ngăn hóa chất và ngăn vi khuẩn.

Ngoài ra khi bạn đi mùa đông thì khẩu trang sẽ giúp bạn chống lạnh, bảo vệ mũi tốt nhất giảm nguy cơ mắc viêm xoang, viêm mũi, viêm họng và một số bệnh qua đường hô hấp

Chọn khẩu trang phù hợp cho bạn

Khi bạn đi đường thì chắc chắn bạn sẽ cần sử dụng những sản phẩm khẩu trang vải hơn là những sản phẩm khẩu trang y tế. Và sau đây là những lưu ý cần thiết khi sử dụng khẩu trang khi đi đường.

Bạn nên lựa chọn cho bạn những sản phẩm khẩu trang dày có 2 lớp có độ rộng đủ để che cả mũi lẫn miệng. Lựa chọn khẩu trang vừa với mặt hoặc chỉnh dây đeo sao cho ôm sát mặt tránh quá rộng hoặc quá hẹp.

Thay vì bạn lựa chọn vải ni nông, thì bạn nên sử dụng những sản phẩm khẩu trang với chất liệu cotton như thế thì việc thấm hút mồ hôi, thoáng khí tốt hơn khẩu trang ni long.

Khẩu trang phải phân biệt một cách dễ dàng giữa mặt ngoài và mặt trong để dễ nhân biết thì chắc chắn bạn biết phân biệt đâu là mặt phải để đeo khẩu trang đúng chiều.

Sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách

Khi sử dựng khẩu trang thì bạn nên lưu ý đến chỉnh miếng nhựa mềm ở sống mũi vừa với khuân mặt. Chỉnh dây quai khẩu trang sao cho ôm khít sống mũi và kín cằm.

Một số loại khẩu trang 2 mặt giống nhau như khẩu trang y tế thì bạn cần phải biết cách sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách nhất không sẽ đeo khẩu trang mà cũng như không đeo.

Một số lưu ý khác khi sử dụng khẩu trang

Không nên đeo khẩu trang quá 6 tiếng khi đi ra ngoài đường

Khẩu trang vải khi bạn mới mua thì cần phải giặt và khử trùng trước khi sử dụng. Bạn nên ngâm khẩu trang trong nước sôi 5 phút trước rồi sau đó giặt lại bằng xà phòng.

Khi sử dụng khẩu trang vải thì bạn hãy thay khẩu trang ít nhất 5 ngày/ lần. Nên mua số lượng cần thiết để thay đổi.

Không nên kéo khẩu trang khỏi vị trí đầu tiên khi đeo sẽ làm khẩu trang nhanh hỏng và mất tác dụng.

Bạn có thể mua những chiếc khẩu trang ở đâu uy tín?

Bạn hoàn toàn có thể ra cửa hàng tạp hóa để mua khẩu trang thế nhưng để đảm bảo về chất lượng thì bạn hãy đến với công ty bảo hộ lao động NTS chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những sản phẩm khẩu trang chất lượng cao với giá rẻ và nhiều ưu đãi, chiết khấu khủng cho khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *