Hướng dẫn cơ bản sử dụng quần áo bảo hộ chống hóa chất

Ngành hóa chất dầu, các phòng thí nghiệm nghiên cứu hóa chất hay là dành cho các bác sĩ khi làm việc trong vùng truyền nhiễm là một trong nơi nguy hiểm, việc xảy ra tai nạn lao động là bất kì khi nào. Nếu không trang bị quần áo bảo hộ chất lượng có tính năng chống hóa chất thì con người rất dễ bị nhiễm những chất độc, gây ra những bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Tầm quan trọng của quần áo chống hóa chất

Quần áo chống hóa chất được dùng vào những môi trường nguy hại mang tính nghiêm trọng cấp độ cao. Nên quần áo chống hóa chất khi được sản xuất phân phối cho người dùng đều được trải qua một quá trình thử nghiệm, kiểm tra gắt gao, nghiêm ngặt nhất để đảm bảo để người dùng không tiếp xúc được với bất kì loại độc nào.

Nếu bị nhiễm các hóa chất trong quá trình làm việc thì có thể gây ra sự ăn mòn da sâu, bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng mà có thể trên thế giới chưa có loại thuốc chữa. Chính vì thế người lao động không được chủ quan, xem nhẹ việc trang bị quần áo bảo hộ chống axit, phải luôn qua tâm chú ý đến môi trường làm việc xung quanh để có thể biện pháp bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của bản thân kịp thời đúng cách nhất.

Cách sử dụng quần áo bảo hộ chống hóa chất

Không phải cứ là quần áo chống hóa chất thì đều có thể sử dụng ở tất cả các môi trường chứa hóa chất bởi mỗi loại quần áo đều chỉ có thể chống loại một số loại thôi nên khi sử dùng cần phải xem xét kĩ môi trường mà bản thân mình làm việc như thế nào.

Ngoài ra, trước khi mặc quần áo chống hóa chất thì nên kiểm tra cẩn thận xem có bị rách, thủng, hay hư hỏng chỗ nào không để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu thấy có tình trạng không lành lặn thì tuyệt đối không được sử dụng nữa, không được thay thế bằng loại vải khác.

 

Cách bảo quản quần áo chống hóa chất

Phải luôn kiểm tra về khả năng bảo vệ của quần áo bảo hộ chống hóa chất bởi không có một loại quần áo chống hóa chất nào có thể dùng mãi mãi, bởi sau một thời gian sử dụng độ an toàn sẽ bị giảm do quần áo sẽ bị mài mòn nên cần lưu ý điều này.

Với mỗi loại quần áo chống hóa chất đều có cách bảo quản riêng như đa số đều là tránh tiếp xúc với ánh nắng, độ ẩm cao, nên để nơi khô ráo. Sau khi một ngày làm việc thì chắc hẳn quần áo chống hóa chất đã bị ngấm ít nhiều chính vì thế sau khi sử dụng nên tẩy rửa các loại hóa chất luôn chứ không nên thỉnh thoảng mới vệ sinh nếu thế thì tuổi thọ quần áo chống hóa chất sẽ giảm nhanh chóng bởi các hóa chất tích tụ lâu ngày sẽ càng ngấm vào trong quần áo.

Công ty bảo hộ NTS chuyên cung cấp các loại quần áo bảo hộ cao cấp chống hóa chất được làm từ nhiều chất liệu khác nhau đảm bảo độ an toàn cao cho người lao động, được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài. Liên hệ ngay : 0933 911 900