Hướng dẫn sử dụng mặt nạ hàn

Cách ngành công nghiệp nặng về gang thép đang trở thành động lực chính thúc đẩy nền kinh tế của đất nước phát triển. Từ đây cũng phát sinh rất nhiều nhu cầu nghề nghiệp mới. Tuy nhiên, việc trang bị các sản phẩm bảo hộ lao động giá rẻ cho các cán bộ, công nhân viên trong ngành chưa được quan tâm, chú trọng. Đây là nguyên nhân chính đã gây nên các vụ tai nạn lao động thương tâm. Trang bị mặt nạ hàn giá rẻ cao cấp được coi là một trong những điều kiện bắt buộc và là trách nhiệm của công nhân. Ngoài ra, mỗi người dân cũng cần có kiến thức cơ bạn về cách sử dụng mặt nạ hàn để đem lại hiệu quả cao nhất.

Tại sao nên trang bị mặt nạ hàn ngay hôm nay

Hiện nay, có rất nhiều vật liệu gây ô nhiễm không khí như mạt sắt, các phụ phẩm của quá trình cắt gọt kim loại. Nếu tiếp tục làm ngơ với việc bảo vệ chính bản thân mình mà không trang bị một sản phẩm bảo hộ lao động nào, công nhân sẽ rất dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe theo tháng năm. Tình trạng sức khỏe giảm sút theo từng ngày sẽ gây nên những tác hại khôn lường khi về già. Đặc việt với những người lao động khi thi công, sản xuất tại các khu công nghiệp gang thép rất dễ bị hiện tượng mù “mãn tính”. Hiện tượng hồ quang điện gây ra những tác động rất tiêu cực theo thời gian.
Người lao động cần thay đổi ngay thói quen chủ quan với môi trường làm việc, nâng cao ý thức, tinh thần tự giác và tính cẩn thận khi làm việc trong mô trường hóa chất và các ngành công nghiệp nặng. Giải pháp hữu ích nhất lúc này là sử dụng ngay mặt nạ hàn cao cấp.

Mặt nạ phòng độc Hàn Quốc chính hãng
Mặt nạ phòng độc Hàn Quốc chính hãng

Cách sử dụng mặt nạ hàn chuẩn 100%

Hiện nay trên thị trường có 3 loại mặt nạ hàn phổ biến: mặt nạ hàn cầm tay, mặt nạ hàn đội đầu và mặt nạ hàn điện tử.

Các loại kính bảo hộ này có những công dụng, cấu tạo và bộ phận khác nhau nhằm phù hợp với mục đích sử dụng và giá thành trên thị trường. Khi sử dụng mặt nạ hàn cần tuân thủ một số nguyên tắc:

  1. Chú ý sử dụng trước khi sử dụng
  2. Đối với mặt nạ cầm tay, chú ý để mặt nạ cách mắt 10 cm, không để quá sát tránh tình trang khó chịu và bị tác động của nhiệt hồ quang điện. Tuy nhiên, để quá xa sẽ làm giảm tầm nhìn và ảnh hưởng đến quá trình quan sát
  3. Khi sử dụng mặt nạ hàn trùm đầu, bạn cần chú ý cài dây quai chắc chắn để tránh bị rơi trong quá trình lao động.
  4. Không nên sử dụng chung các loại mặt nạ hàn trùm đầu

Hi vọng bài viết trên đã giúp quý khách có những kiến thức căn bản về cách sử dụng mặt nạ hàn, giúp tăng tính an toàn trong quá trình lao động.