Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản mũ bảo hộ lao động

Mọi trang thiết bị khi bạn dung bạn đều phải được bảo quản và đương nhiên đồ bhlđ thì lại càng phải bảo quản và vệ sinh sao cho sạch sẽ và hợp lý. Nhưng để vệ sinh đúng cách không phải ai cũng biết bởi mũ bảo hộ cách vệ sinh cũng như bảo quản nó khác với các loại mũ thường.

Để bảo quản những chiếc mũ bảo hộ được tốt thì bạn cần phải có được những chiếc mũ bảo hộ lao đông chính hãng, cao cấp trước đã. Cùng Namtrung Safety chia sẻ đến quý khách hàng những cách bảo quản mũ một cách hợp lý nhé.

MŨ JACK OLSEN
MŨ JACK OLSEN

Các bước bảo quản, vệ sinh mũ bhlđ

Thứ nhất: Chúng ta nên dùng vải mềm thường xuyên lau chùi nón bảo hộ lao động giá rẻ, lau mỗi ngày sau khi kết thúc công việc thì càng tốt. Do cấu tạo vỏ mũ bằng nhưạ cứng vì vậy không nên dùng các lại vải cứng, giấy giáp hay vật cứng để lau sẽ làm mũ bị xước, mất thẩm mĩ nhãn quan. Khi mà gặp thời tiết mưa – nồm thì nên bảo quản mũ được khô ráo tránh ẩm mốc. Đặc biệt cũng không nên phơi mũ ở nhiệt độ quá cao sẽ làm lớp vỏ nhựa mũ nhanh hư, bị giòn gây dễ vỡ ảnh hưởng đến khả năng bảo hộ phần đầu khi làm việc.

Thứ hai: Với kết cấu đai mũ thông thường từ 4 đến 6 đai, đai mũ giúp cố định mũ tác dụng khi làm việc trên cao, hoặc thời tiết gió to, khi mà không cần thiết trong quá trình lao động thì cũng có thể tháo ra dễ dàng. Chính vì dễ dàng tháo – gắn nên bạn dễ dàng vệ sinh khi cần thiết,bạn chỉ cần tháo nhỏ các đai sau đó dùng vải mềm để lau chùi sạch những bụi bẩn bám trên đai, bạn nhé! Sau đó gắn lại và đem phơi khô giúp đai mũ sạch sẽ thơm tho hơn.

Thứ ba: Với quai mũ thông thường được thiết kế và làm từ lọai vải mềm, thỏa mái cho người sử dụng khi đội mũ bảo hộ lao động. Đây cũng là điểm mấu chốt và hội tụ nhiều vấn đề bụi bẩn nhất, do quá trình lao động, làm việc mồ hôi ra và sẽ thấm tích tụ lại quai mũ nên bạn hãy chịu khó thường xuyên giặt vò bằng tay hay dùng bàn chải chà sạch rồi mang phơi nhé.

Đúng là thật đơn giản phải không nào, hãy đến với NamtrungSafety.Com để bạn có được đồ bảo hộ lao động với mức giá rẻ nhất hiện nay và chia sẻ cũng như tư vấn cho bạn làm sao để lựa chọn mũ phù hợp với từng công việc mình đang làm, các công dụng của mũ để từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc mũ bh phù hợp nhất với bạn cũng như chọn được những chiếc mũ có mức giá rẻ.