Hướng dẫn cách tự làm bịt tai chống ồn

Ô nhiễm tiếng ồn là một trong những vấn đề gây nhiều khó chịu cho bạn. Đôi lúc sự tập trung cao độ vào công việc yêu cầu bạn phải tránh sự phân tâm bởi tiếng ồn. Và để xử lý một cách hiệu quả, bịt tai chống ồn là giải pháp hiệu quả nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc hướng dẫn cách tự làm bịt tai chống ồn hiệu quả giúp ngăn chặn tiếng ồn khi làm việc.

Âm thanh được truyền vào tai người qua hệ thống màng nhĩ trong tai và cơ cấu xử lý phức tạp của cơ thể. Bịt tai là động tác xuất phát từ quá trình con người sinh sống thời nguyên thủy. Bịt tai chống ồn là sản phẩm sử dụng nguyên lý đó giúp con người chống lại tiếng ồn hiệu quả hơn.

Sử dụng bông gòn

Đây là cách đơn giản nhất để làm 1 chiếc nút bịt tai chống ồn. Bông là vật liệu tự nhiên, an toàn với sức khỏe và cơ thể người sử dụng. Mua một bịch bông với giá chỉ từ 5-10k bạn đã có giải pháp tạm thời tránh khỏi tiếng ồn.

Chỉ sử dụng một số lượng nhỏ bông để bịt tai, hãy xoắn bông cho thật dài và nhỏ để có thể đi sâu vào lỗ tai tăng hiệu quả sử dụng.

Sử dụng miếng bọt xốp cao su

Độ đàn hồi cao với khả năng tạo hình tùy ý giúp bọt xốp cao su trở thành một trong những vật liệu chống ồn tốt nhất. Bạn có thể mua sản phẩm này với giá rất rẻ từ 10 – 20k đã có thể tự làm bịt tai chống ồn hiệu quả cho bản thân.

Khi so sánh giữa bông gòn và cao su đàn hồi, các chất liệu cao su sẽ có khả năng cách âm tốt hơn. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm giá tốt mà an toan với da người sử dụng không phải điều dễ. Đó là lý do chúng tôi đưa đến cho bạn sản phẩm tiếp theo.

Chụp tai chống ồn

Trong các môi trường công nghiệp, khi cách sử dụng bông gòn và cao su không còn hiệu quả, chụp tai chống ồn là cách an toàn nhất giúp bạn giảm thiểu tiếng ồn tối đa. Để làm được một chiếc chụp tai chống ồn hiệu quả không phải điều dễ dàng. Bên cạnh việc chuẩn bị các nguyên vật liệu, bạn cần có kỹ năng làm đồ handmade tốt. Với nhiều bạn không có thời gian, không có sự khéo tay, bạn có thể mua ngay một chiếc bịt tai chống ồn giá rẻ vì tính hiệu quả về mặt thời gian và công sức.

Với 3 gợi ý trên, hi vọng bạn đã có thể có những chiếc bịt tai chống ồn hiệu quả và phù hợp với bản thân.