Hướng dẫn cách sử dụng mặt nạ bảo hộ lao động chuẩn nhất

Đối với người lao động việc sử dụng mặt nạ phòng độc bảo hộ lao động thì hiện nay không còn là điều quá xa lạ nữa bởi bất cứ ai cũng nhận thức được sự nguy hiểm nếu không sử dụng mặt nạ chống độc. Nhưng không phải ai cũng được trang bị đầy đủ kiến thức để sử dụng mặt nạ bảo hộ sao cho đúng cách nhất và tăng tuổi thọ.

Tính năng của mặt nạ bảo hộ lao động chất lượng

Tùy thuộc vào môi trường làm việc với độ ô nhiễm cao thấp đến mức như thế nào để lựa chọn mặt nạ phòng độc phù hợp thì mới có thể bảo vệ sức khỏe người lao động tốt nhất.Mặt nạ phòng độc được chia ra các loại mặt nạ bảo hộ dùng 1 phin hoặc 2 phin điều đó còn phụ thuộc chủ yếu vào nơi làm việc. Với những môi trường làm việc chỉ đơn giản như chống bụi bẩn, chống các vụn gỗ,… thì nên dùng loại mặt nạ 1 phin còn để cứu hỏa, sản xuất hóa chất, linh kiện điện tử,… thì nên dùng những loại mặt nạ trang bị 2 phin, có cấp độ bảo vệ cao hơn thì mới có thể an toàn được.

Kiểm tra mặt nạ an toàn lao động

Chính sự vô tư không kiểm tra mặt nạ bảo hộ trước khi sử dụng dẫn đến nhiều nguy hại tiềm ẩn mà người lao động không thể lường trước được. Ví dụ như khi đang sử dụng mặt nạ chống hóa chất làm việc trong ngành công nghiệp thủ công mỹ nghệ, chế xuất ôto hay đang sản xuất các loại phân bón, thuốc sâu mà vẫn ngửi thấy mùi hóa chất, chất độc thì đã đến lúc cần thay cẩn khẩn cấp phin lọc độc.

Nhưng bản thân người lao động nên thường xuyên xem xét phin lọc độc bởi có những môi trường không khí độc nặng thì các loại phin độc rất nhanh hỏng, tuổi thọ giảm mạnh.

Mỗi loại mặt nạ đều có quy định về thời gian hạn sử dụng mặt nạ bảo hộ để đảm bảo mặt nạ luôn hoạt động tình trạng tốt nhất. Ở những môi trường có nồng độ chất độc, không khí đặc, ngột ngạt càng cao thì càng cần trang bị loại mặt nạ bảo hộ chất lượng càng cao, chất liệu làm mặt nạ, van thở, phin lọc đều được kiểm định một cách cẩn thận và nghiêm ngặt. Hoặc một số bộ phận của mặt nạ bảo hộ lao động giá rẻ có dấu hiệu hư hỏng, rách, bể thì không nên cứ để thế tiếp tục dùng điều đó thực sự nguy hiểm đến sức khỏe của người lao động thậm chí khả năng bảo vệ dường như không còn. 

Vệ sinh mặt nạ phòng độc bảo hộ lao động

Mặt nạ phòng độc có 2 loại van thở: van dẫn không khí vào phin lọc và van thải ra làm dòng khi vận chuyển theo một chu trình kín đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn không khí sạch vào giúp người lao động có thể thở tự nhiên, thoải mái và đồng thời dẫn không khí để tránh không bị đọng sương, nóng.  Không phải chỉ vì lý do hai van thở hay phin lọc độc bị hư hỏng hay quá hạn sử dụng mới dẫn đến khả năng lọc bị kém, giảm một cách nghiêm trọng mà còn bởi sự chủ quan không vệ sinh thường xuyên mặt nạ bảo hộ.

Sau khi sử dụng xong thì về nên vệ sinh mặt nạ bảo hộ để đảm bảo mặt nạ bảo hộ luôn trong tình trạng sạch sẽ ngoài ra để mặt nạ bảo hộ ở chỗ thông thoáng khô ráo, độ ẩm thấp.

Mong là bạn đã dắt túi cho mình một số kinh nghiệm để có thể giữ cho mặt nạ bảo hộ lao động luôn khỏe mạnh. Công ty bảo hộ lao động chuyên cung cấp các loại sản phẩm mặt nạ bảo hộ giá rẻ, đa dạng, nhập khẩu chính hãng liên hệ ngay : 0933 911 900.

Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống và công việc !