Những lưu ý khi sử dụng găng tay chống hóa chất không được bỏ qua

Đối với những người lao động khi làm việc tại các ngành công nghiệp hóa chất thường xuyên phải đối mặt với nỗi lo sợ.  Bởi hậu quả mà các công nhân tiếp xúc với hóa chất rất nghiêm trọng đó là bị bỏng và ăn mòn sâu da, ảnh hưởng không chỉ công việc và gây khó khăn sinh hoạt thường ngày. Sử dụng găng tay chống hóa chất thì thiết bị bảo hộ là cách bảo vệ an toàn cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Nhưng sử dụng găng tay bảo hộ này như thế nào để hạn chế rủi ro và hiệu quả nhất không phải cũng biết. Hãy cùng Namtrung Safety tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Cách chọn mua găng tay chống hóa chất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại găng tay hóa chất khác nhau được làm từ nhiều chất liệu để đáp ứng nhu cầu làm việc này ngày càng nguy hiểm của người lao động. Nhưng không có loại găng tay an toàn nào có thể ngăn chặn được tất cả các loại hóa chất tại các môi trường làm việc. Cho nên các công nhân cần tìm hiểu rõ hóa chất được sử dụng ở các nhà máy sản xuất chất tẩy rửa, phân bón hóa học có mức độ gây hại như thế nào, và đó là các loại hóa chất gì để có thể lựa chọn đúng găng tay bảo hộ.

Bởi việc nhầm lẫn và chọn sai có thể gây tổn thương nặng cho bàn tay trong quá trình làm việc và khó lòng mà có thể chữa khỏi trong thời gian ngắn, gây ra những bất tiện sinh hoạt thường ngày . Ngoài ra, bạn có chú ý nữa đó là độ dày của chất liệu cho đến thương hiệu cung cấp sản phẩm, các thông số kĩ thuật.

Cách bảo quản găng tay chống hóa chất

Cách bảo quản găng tay chống hóa chất là điều thực sự cần thiết để tránh gây hại cho bàn tay không chỉ từ quá trình làm việc mà còn giảm thiểu khả năng gây ra các bệnh về da như nấm mốc, nhiễm khuẩn. Ngoài ra, găng tay bảo hộ chính hãng qua quá trình sử dụng sẽ chịu sự tác động, mài mòn của các hóa chất. Chính vì thế người lao động cần thay mới loại găng tay khác để bảo vệ sự an toàn cho đôi tay không bị các chấn thương do hóa chất gây ra. Bên cạnh đó, trước khi sử dụng các công nhân cần kiểm tra kĩ xem găng tay có chứa vết cắt hay lỗ thủng gì không. Nếu có thì hãy ngừng lại và thay bằng cái mới nếu không trong khi làm việc các dung dịch hóa chất sẽ lan vào tay.

Qua bài viết trên, mong bạn đã rút cho mình những kinh nghiệm bổ ích trên đã giúp bạn biết cách sử dụng găng tay bảo hộ chống hóa chất. Nếu bạn có nhu cầu trang bị găng tay bảo hộ cao su cao cấp, chính hãng, giá thành cạnh tranh trên thị trường, thì liên hện ngay : 0933 911 900 để được tư vấn nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng, tận nơi.