Công dụng dây đai an toàn bảo hộ trong quá trình lao động

Đối với ngành công trình xây dựng, dây đai an toàn bảo hộ lâu nay vẫn là một thiết bị lao động cần thiết và quan trọng đối với những người thường xuyên làm việc trên cao trước khi làm việc. Trong điều kiện phát triển đất nước hiện nay thì kết cấu hạ tầng càng được đẩy mạnh hơn, các nhà thầu phải luôn cung cấp đầy đủ dây đai bảo hộ lao người lao động. Namtrung Safety chia sẻ một số thông tin hữu ích để bạn có thể hiểu rõ hơn về tính năng, công dụng dây đai an toàn bảo hộ trong quá trình lao động.

Đặc điểm của dây an toàn bảo hộ

Bởi sự cấp thiết của môi trường làm việc trên cao ngày càng nhiều nên các nhà sản xuất đã cho ra đời những mẫu dây đai lao động đa dạng về thiết kế, chất liệu để người lao động có thêm sự lựa chọn. Nhưng về cơ bản, mỗi đai bảo hộ cao cấp đều không thể thiếu hai bộ phận chính đó là phần dây và móc treo luôn cố định và giữ vai trò quan trọng nhất bảo vệ an toàn của con người khi làm việc. Tuy nhiên, để trang bị dây bảo hộ, bạn cần tham khảo về giá dây đai an toàn bảo hộ lao động tại Việt Nam để có những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng

Dây an toàn toàn thân 2 móc

Chất liệu dây được làm chủ yếu từ các vải bạt độ bền cao, được may chắc chắn, chịu được khi phơi dưới điều kiện thời tiết mưa gió bão mà không bị mục, chịu trọng lực vượt ngưỡng 1350kg. Móc dây được sản xuất bởi vật liệu thép không gỉ, khả năng bám tốt, chịu va đập mạnh mà không bị biến dạng. Dựa trên môi trường làm việc, mức độ nguy hiểm tới đâu mà dây đai an toàn được trang bị toàn thân hay nửa thân, thêm giảm sốc để đảm bảo công nhân không gặp sự cố bất ngờ.

Lợi ích của dây an toàn bảo hộ

Có một điều mà những người làm trong nghề đều hiểu nếu không trang bị dây bảo hộ lao động thì rất khó tham gia và công việc trên cao. Việc sắm dây đai lao động giảm thiểu tối đa những rủi ro ở mức thấp nhất, bảo vệ con người không gặp phải những chấn thương quá nặng, hay dẫn đến tử vong. Điều mà sản phẩm bảo hộ mang lại cho các công nhân đó là một sự an tâm, thoải mái khi làm việc, không căng thẳng, tập trung toàn bộ sức lực để làm việc.

Các loại dây đai an toàn bảo hộ

Trên thị trường bảo hộ, có rất nhiều loại dây đai an toàn lao động đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, với nhiều mẫu mã đa dạng, đến từ những thương hiệu như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản. Điển hình các đồ bảo hộ đến từ thương hiệu Chiyoda như dây đai bảo hộ nửa thân, toàn thân, một móc hai móc đáp ứng hầu hết yêu cầu của người lao động khi tiếp xúc với môi trường trên cao. Công ty bảo hộ NTS tự hào là đại lý cấp 1 trực tiếp phân phối các sản phẩm bảo hộ lao động chất lượng cao, kiểm định chặt chẽ, với giá thành rẻ.