Chất liệu may quần áo công nhân

Sử dụng quần áo bảo hộ lao động là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả công nhân và kỹ sư thi công trong nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, lựa chọn chất liệu may quần áo bảo hộ lao động công nhân cũng vô cùng quan trọng vì nó là thành phần chính tác động đến giá thành cũng như sự thoải mái của người sử dụng trong quá trình làm việc. Vậy có những chất liệu may nào ? Hãy cùng Namtrung Safety tìm hiểu nhé !

Mua quần áo bảo hộ
Mua quần áo bảo hộ

Vải kaki liên doanh Việt Nam

Được sản xuất số lượng lớn tại Nam Định nên kaki liên doanh còn được gọi là vải kaki Nam Định. Vải may kaki liên doanh có đặc điểm: bền, nhẹ, thoáng, dễ may và sử dụng, khả năng làm sạch cực nhanh. Các loại vải kaki Nam Định được nhiều người ưa chuộng vì giá thành rẻ chỉ dao động từ 70.000- 130.000 / bộ. Các loại vải kaki liên doanh được đặc biệt sử dụng trong ngành xây dựng, khai khoáng vì dễ dàng sản xuất với số lượng lớn. Được dệt từ những công ty dệt uy tín tại Nam ĐỊnh, các loại kaki liên doanh luôn bền màu với thời gian, không bị sổ lông, sử dụng được trong thời gian dài.

Vải kaki tĩnh điện

Công nhân điện lực và các bộ quần áo bảo hộ lao động màu cam đã trở thành hình ảnh quen thuộc của người dân Việt Nam. Tuy nhiên không nhiều người biết rằng những bộ quần áo điện lực đó có chất liệu và cấu tạo đặc biệt giúp giảm nguy cơ bị điện giật trong quá trình làm việc. Quần áo công nhân điện lực không dùng hoặc ít dùng kaki liên doanh để may, thay vào đó là các loại kaki chống tĩnh điện với thiết kế đặc biệt, dày hơn các loại quần áo khác. Kaki chống tĩnh điện như một lớp bảo vệ giúp con người nâng cao khả năng cách điện, từ đó bảo vệ thợ điện khỏi những tai nạn thương tâm như ngã từ trên cao xuống. Ngoài ra, các loại kaki tĩnh điện trơn, không bị nhăn, có khả năng chống bám dầu mỡ, bụi bẩn cực kỳ hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có 2 loại chính: co giãn và không co giãn.

Vải Pang Rim Hàn Quốc

Các loại vải cao cấp Pang Rim Hàn Quốc rất được ưa chuộng bởi các nhà thầu, nhà đầu tư nước ngoài. Vải Hàn Quốc có một ưu điểm được rất nhiều người yêu thích đó là khả năng co giãn 4 chiều. Các loại vải Hàn Quốc đặc biệt phù hợp cho kỹ sư, những người làm việc trong ngành công nghệ cao cần sự linh hoạt và di chuyển thường xuyên. Vải Pang Rim có khả năng thấm hút cực tốt, thoáng, nhẹ và dễ chịu khi sử dụng nên giá cũng cao hơn các loại vải khác. Hiện nay, với công nghệ chuyển giao từ Hàn Quốc, vải Pang Rim đang được sản xuất với giá thành thấp hơn nên rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Vải Cotton

Bên cạnh các loại vải kaki, vải cotton cũng rất được yêu thích khi chọn may các loại đồng phục bảo hộ lao động tại Việt Nam. Vải Cotton thân thiện với môi trường, dễ sử dụng và được dùng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Vải Cotton có khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt, mịn, đem lại cảm giác an toàn, thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *