Giới thiệu về cấu tạo mũ bảo hộ chính hãng

Trong những dòng trang thiết bị bảo hộ lao động hiện nay trên thị trường, mũ bảo hộ lao động chính hãng được đánh giá cao nhất về độ quan trọng và vai trò sử dụng. Các loại mũ bảo hộ chính hãng giúp ích rất lớn cho người lao động khi làm việc  tại các công trường xây dựng. Tuy nhiên chưa nhiều người sử dụng  biết cách dùng và nắm được cấu tạo của mũ bảo hộ để sử dụng đúng cách nhất. Trong bài viết này, Namtrung Safety xin gửi đến quý khách bài giải thích chi tiết về cấu tạo của mũ bảo hộ chính hãng.

Vỏ mũ bảo hộ

Đây là phần quan trọng nhất và khó sản xuất nhất của mũ bảo hộ lao động. Vỏ mũ bảo hộ chiếm phần lớn giá thành 1 chiếc mũ do vai trò vô cùng quan trọng giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Vỏ mũ có cấu tạo dạng bán cầu với thiết kế cong tròn, giúp bảo vệ người lao động một cách vững chắc trước tác động của những vật thể rơi không xác định và giảm thiểu tai nạn xuống mức thấp nhất khi làm việc.

mu bao ho sseda

Chất liệu chính được sử dụng khi sản xuất mũ bảo hộ là nhựa ABS, HDPE cao cấp với độ bền cực cao giúp nâng cao khả năng an toàn, tránh bị va đập. Bên ngoài nhiệm vụ bảo vệ người sử dụng, mũ bảo hộ còn thể hiện đúng tính chất thương hiệu và các thông số của mũ giúp chủ đầu tư dễ dàng chọn được những sản phẩm đúng với công năng sử dụng.

Ngoài ra, vỏ mũ còn được sản xuất thêm phần vành mũ bảo hộ giúp hỗ trợ gắn các phụ kiện như kính bảo hộ, đèn pin khi sử dụng trong thời gian dài.

Đai mũ bảo hộ lao động

Đai mũ chịu trách nhiệm giúp người lao động dễ dàng kết nối vỏ mũ với phần đầu của người sử dụng, nâng cao khả năng bảo vệ. Đai mũ và vỏ mũ có 1 khoảng trống nhỏ giúp thoáng khí để người sử dụng luôn trong tư thế thoải mái nhất, giảm thiểu khả năng chấn độ khi làm việc. Đai mũ thường được là từ 4 – 6 sợi tổng hợp với độ rộng từ 0,8 – 1 cm, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh trong quá trình sử dụng lâu dài.

Quai mũ bảo hộ

Quai mũ là bộ phận rất quan trọng giúp phân biệt các dòng mũ với nhau. Về cơ bản, trên thị trường hiện nay có 2 loại quai mũ: quai cài và núm vặn. Các loại mũ bảo hộ lao động núm vặn tiện dụng cho người sử dụng khi chỉ cần dùng 1 tay có thể dễ dàng điểu chỉnh độ rộng mở của dây quai. Ngược lại, quai cài là dạng quai truyền thống xuất hiện không chỉ ở mũ bảo hộ mà còn mũ bảo hiểm. Quai mũ được làm từ các loại sợi nylon tổng hợp, tạo nên độ bền cao khi sử dụng. Quai mũ bảo hộ gắn chặt vào phần vỏ mũ giúp nâng cao khả năng ôm sát cho người sử dụng. Khi làm việc, bạn cần kiểm tra quai mũ trước khi dùng tránh trường hợp quai bị nứt ( với quai núm vặn ) và bị đứt, giảm hiệu quả của các loại mũ trong quá trình thi công. Không nên đội quai mũ quá chật hoặc quá lỏng sẽ làm giảm năng suất khi thi công. Ngoài ra, sau thời gian sử dụng từ 1 – 2 năm, người sử dụng nên thay quai mới để đảm bảo độ an toàn cho mũ.

Trên đây là cấu tạo mũ bảo hộ lao động giúp người sử dụng dễ dàng nắm bắt và biết cách sử dụng hợp lý trong nhiều trường hợp. Chúc quý khách thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *