Cách xử lý dây giày quá dài đơn giản, hiệu quả nhất

Dây dày quá dài là một trong những nguyên nhân làm mất thẩm mỹ cũng như vẻ lịch lãm khi đeo dây của người đàn ông. Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn cách xử lý dây giày quá dài giúp bạn dễ dàng tạo phong cách cho bản thân, đồng thời thể hiện vẻ đẹp của bản thân.

Một số cách buộc dây giày phổ biến giúp bạn tự biến thể theo phong cách của mình để có những đường nối đẹp tuyệt vời:

Xem thêm: Giày Jogger thời trang

 

– Cách buộc dây kiểu đan chéo: Đây là mẫu buộc dây giày cổ điển từ xa xưa và cũng được nhiều người biết đến vì dễ dàng thao tác và rất phổ biến với nhiều người sử dụng. Đầu dây được xỏ từ bên này sang bên kia theo kiểu đan chéo. Kiểu buộc dây giày đan chéo rất phù hợp với với những loại giày nhiều lỗ, dây dài vì khá tốn dây khi buộc kiểu này.

– Cách buộc dây giày kiểu display: Với những cách thức đơn giản việc buộc kiểu này bạn có thể giấu đi phần dây để đôi giày trở nên gọn gàng và đẹp hơn. Lưu ý khi sử dụng cách này là khi giày của bạn có những cặp lỗ tương ứng với số chẵn thì nên xâu dây từ bên trong ra bên ngoài bắt đầu từ hai lỗ dưới cùng. Còn khi giày của bạn có các cặp lỗ là số lẻ thì nên xây từ ngoài vào bên trong. Đây là cách buộc dây giày quá dài đơn giản nhất giúp bạn tránh bị lộ dây mà không cảm thấy vướng víu, cực kỳ gọn. Bạn nên xâu lỗ luân phiên bắt đầu từ đâu thì nên đi tiếp vào phần ngược lại, thao tác lặp đi lặp lại cho đến khi hết các lỗ.


Với cách buộc dây giày này, bạn sẽ nhìn thấy những đôi giày được trang trí theo kiểu truyền thống thường thấy. Đồng thời thao tác nhanh gọn, đơn giản, tiện dụng cho tất cả các kiểu giày khác nhau để có thể tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.
Có lẽ, vì những ưu điểm tuyệt đối này mà phương pháp này được nhiều người sử dụng đặc biệt với cách thắt này bạn có thể thắt chặt hoặc nới lỏng dễ dàng vì chỉ cần giảm độ căng của các dây chéo khi thao tác.

– Buộc dây giày theo kiểu thiếu sót: Ngoài ai cách phổ biến trên trong phần hướng dẫn buộc dây giày nam đẹp này bạn sẽ được tiếp cận với cách buộc dây thiếu sót hấp dẫn. Các thao tác không quá khó, đường xỏ dây đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên phong cách ấn tượng cho mình. Với cách xỏ này thay vì cách xỏ dây vắt chéo thông thường bạn có thể bỏ qua một đường để tạo ra khoảng cách choc ác lỗ xâu làm điểm nhấn cho đôi giày của mình. Đặc biệt, bạn có thể bỏ qua khu vực nhạy cảm trên mu bàn chân hoặc mắt cá chân để tăng độ linh hoạt cho mình.


Để có thể thao tắc theo cách này bạn bắt đầu xâu dây thẳng từ bên trong ra bên ngoài bắt đầu từ hai lỗ dưới cùng. Với mỗi cặp dây giày bảo hộ lao động bạn lặp lại thao tác xâu dây từ trong ra ngoài qua hai bên lỗ cho đến khi kết thúc thì đây chính là nơi mà bạn có thể tạo khoảng cách cho vùng xỏ dây. Khu vực để ra khoảng cách bạn nên xâu dây đi tiến lên thêm một lỗ, đây chính là điểm nhấn trong phương pháp thắt dây này.
Phương pháp buộc dây này giúp bạn có thể giảm được áp lực cho dây đi song song nhau trong giày. Bên cạnh đó bạn nên lưu ý khoảng cách các dây với nhau không nhất thiết phải ở giữa các lỗ vì tùy vào sở thích có thể biến tấu đúng cách.

– Buộc dây giày theo kiểu thẳng của người Châu Âu: Hiện nay cách xỏ dây này ngày càng trở nên phổ biến hơn và đặc biệt chúng cùng được sử dụng trong quân đội Việt Nam.
Để có thể buộc dây theo phương pháp này dây sẽ được xỏ vào trong hai lỗ dưới cùng sau đó từ bên trái đưa lên theo đường chéo sau đó hướng thẳng ra bên ngoài. Ở đầu dây bên kia, dây sẽ được kết thúc ở đường chéo bên trong ở một góc độ dốc hơn rồi hướng thẳng qua bên ngoài.


Trên đây là một số cách xỏ dây giày phổ biến và đơn giản được nhiều chàng trai sử dụng. Hy vọng với những kiến thức hướng dẫn buộc dây giày nam đẹp của Namtrung Safety sẽ giúp bạn dễ dàng tìm cho mình một phong cách ấn tượng và điểm nhấn cho đôi giày cho bản thân. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *