Cách Vệ Sinh Giày Bảo Hộ Lao Động Đúng Và Đơn Giản Nhất

Những đôi giày bảo hộ lao động là đồ bảo hộ lao động luôn gắn liền với đời sống của người lao động tại Việt Nam. Chúng không thể thiểu được  trong mọi công việc của anh em. Với từng môi trường làm việc mà người lao động lại phải lựa chọn cho mình những đôi giày bảo hộ lao động sao cho tính năng phù hợp với tính chất của từng công việc.

Để sử dụng giày hiệu quả và bền bỉ thì bạn cần phải bảo quản và vệ sinh giày đúng cách. Sau đây Namtrung safety chia sẻ đến bạn các cách vệ sinh giày bảo hộ lao đông đúng nhất.

Giày Jogger Bestboy

Cách vệ sinh giày đúng và đơn giản nhất

Tùy từng trường hợp, tùy từng chất liệu cấu tạo giày mà chúng ta có những các bảo quản cũng như vệ sinh giày khác nhau. Và sau đây là các cách vệ sinh giày bảo hộ lao động theo từng trường hợp.

Giày bảo hộ lao động bị dính bùn đất thì phải làm sao?

Khi giày bảo hộ lao động của bạn bị dính bùn đất: Đối với những đôi giày da bảo hộ lao động thì bạn cần phải đợi cho bùn đất khô hết, sau đó đập nhẹ giày để rơi bớt bùn đất sau đó bạn dùng vải khô thấm nước để lau cho sạch bùn đất, sau khi lau sạch bùn đất thì bạn lại lấy vải khô lau lại tránh để nước đọng lên giày da sẽ nhanh hỏng, hoặc tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Còn đối với những đôi giày vải thì bạn cũng nên để bùn đất khô rồi đập nhẹ cho rơi bớt rồi sau đó cho vào nước giặt như bình thường, sau đó mang giày ra phơi trong bóng râm.

Giầy ZIBEN-S142

Lưu ý khi giặt giày bảo hộ lao động

  • Lưu ý: Khi giặt giày bạn sử dụng bàn chải cứng thì không nên trà sát quá mạnh sẽ khiến đôi giày giảm tuổi thọ mà vết bẩn cũng khó đi hơn. Bạn nên sử dụng bàn chả có lông mềm chải nhẹ nhàng thì vết bẩn sẽ sạch hơn.
  • Khi giặt giày không nên sử dụng máy giặt, máy giặt có thể giúp đôi giày của bạn sạch hơn thế nhưng lại làm giảm tuổi thọ đi rất nhiều. Hãy bớt chút thời gian để giặt giày bằng tay sẽ giúp bạn đi được giày lâu hơn.
  • Sau khi sử dụng giày nhớ để giày vào nơi khô ráo và thoáng mát, nếu trường hợp giày bị ướt thì hãy dùng khăn thấm nước hoặc giấy báo để giày khô một cách tự nhiên.

Giày L222Trên đây là những thông tin cũng như kinh nghiệm để giúp giày bảo hộ lao động của bạn bền bỉ hơn, mới hơn cũng như bảo vệ đôi chân của bạn môt cách tốt nhất để công việc hiệu quả hơn.

Anh em còn có thắc mắc thì hãy comment dưới đây Namtrung safety sẽ giải đáp thắc mắc của anh em nhé!

Xem thêm các mẫu giày Jogger Safety tại đây.