Cách sử dụng quần áo bảo hộ lao động sao cho đúng và an toàn

Quần áo bảo hộ giờ đã là vật dụng không thể thiếu được cho người công nhân khi làm việc. Hiện nay thì hầu hết các doanh nghiệp đều trang bị quần áo bảo hộ cho người lao động trong quá trình làm việc. Nhưng để sử dụng những bộ quần áo bảo hộ lao động một cách an toàn và đúng cách nhất thì không phải ai cũng biết được. Để tránh tối đa những tình huống xấu thì chúng ta cần phải có sự hiểu biết nhất định về những bộ đồ bảo hộ này.

Mua quần áo bảo hộ
Mua quần áo bảo hộ

Bài viết sau sẽ giúp bạn sử dụng áo bảo hộ đúng cách nhất

Những loại quần áo bảo hộ lao động chủ yếu đều được may bằng chất liệu vải chắc và có phần dày hơn loại vải thông thường, điều này sẽ có tác dụng tránh được sự tiếp xúc những chất bẩn, chất độc hại vào làn da của người lao động. Tuy nhưng cũng có điểm bất tiện là loại vải này sẽ rất nóng nhất là điều kiện thời tiết mùa hè thì khác là bức bối và nóng bức. Vì vậy, tùy vào mỗi ngành, nghề sản xuất kinh doanh mà chúng ta có thể ưu tiên sử dụng chất vải thoáng mát và dễ chịu hơn để gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng suất công việc cũng được nâng cao.

Nhằm mang lại sự an toàn tuyệt đối nhất đến với người lao động thì cần tuân thủ nguyên tắc về cách sử dụng quần áo bảo hộ lao động. Khi môi trường làm việc khiến chúng ta phải tiếp xúc với các máy móc trong xí nghiệp, nhà máy thì cách sử dụng quần áo bảo hộ lao động cũng cần hết sức chú ý thì bạn nên đảm bảo rằng những bộ quần áo bảo hộ lao động phải đem lại sự thoải mái cho người sử dụng. Đặc biệt chú ý đối với những bộ quần áo bảo hộ bị ướt sẽ càng nguy hiểm hơn nếu người lao động phải tiếp xúc với dòng điện công nghiệp, vì vậy bạn cần phải mặc những bộ quần áo thật khô ráo và gọn gàng.

Một điều chú ý nữa về sử dụng quần áo bảo hộ lao động là màu sắc của quần áo bảo hộ cũng phải phù hợp với ngành nghề sản xuất của các xí nghiệp. Chúng ta nên chọn màu sắc không quá nổi bật sẽ ít bị bẩn, những bộ quần áo bảo hộ  không phai màu để bảo đảm được nét đẹp nơi làm việc của công nhân, màu sắc cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của người công nhân. Lựa chọn kích thước, chất vải và màu sắc của quần áo bảo hộ lao động cũng phải phù hợp để giúp người lao động cảm thấy thoải mái sẽ giúp tăng hiệu quả năng suất lao động.

Cùng với Namtrung Safety mang đến cho bạn những sản phẩm bảo hộ lao động cùng với những cách sử dụng sao cho đúng nhất cho bạn.