Cách sử dụng khẩu trang y tế an toàn, hiệu quả cao

Hiện nay, khẩu trang y tế là loại thiết bị bảo hộ được sử dụng phổ biển và rộng rãi để bảo vệ an toàn cơ thể luôn khỏe mạnh. Nhưng trang bị các loại khẩu trang y tế chưa đủ để giúp chúng ta ngăn chặn không khí ô nhiễm mà còn phụ thuộc vào cách sử dụng như thế nào nữa. Bởi khi dùng sai cách thì vi khuẩn, không khí bẩn vẫn có thể đi vào đường hô hấp gây các bệnh viêm phổi nguy hiểm. Vậy hãy cùng công ty bảo hộ lao động Namtrung Safety tìm hiểu cách sử dụng khẩu trang y tế an toàn, hiệu quả cao nhé!

Cách sử dụng khẩu trang y tế

Khau trang bao ho được thiết kế ôm trọn mặt che kín mũi và miệng ngăn chặn tối đa các loại khí bụi bẩn. Thiết kế của mẫu khẩu trang bảo hộ này đương song song cách đều nhau nên khi sử dụng bạn kéo căng ra để tăng diện tích che phủ cho khuôn mặt. Trong loại khẩu trang này có thanh kẹp mỏng được sử dụng để cố định phần mũi, tạo độ kín để hạn chế hít phải các loại khói bụi khi đi đường.

Thiết kế của khẩu trang y tế có hai mặt giống nhau nên khi chuẩn bị đeo bạn nên kiểm tra cẩn thận để tránh tình trạng nhầm lẫn. Bởi việc này có thể dẫn các loại bụi bẩn, hay bệnh truyền nhiễm tiếp xúc trực tiếp với mặt gây nguy hiểm cơ thể.Khẩu trang bảo hộ 3M chỉ sử dụng được một lần. Chính vì thế, việc sử dụng nhiều lần sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển có thể gây kích ứng da, hay viêm mũi, khó thở.

Một số lưu ý khi sử dụng khẩu trang bảo hộ y tế

Bạn không nên vò hay cho khẩu trang y tế vào túi áo, bởi như thế thì chất lượng sẽ bị giảm, ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ. Khi đeo khẩu trang bảo hộ nếu thấy da bị dị ứng thì tuyệt đối dừng sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp loại khẩu trang này nên bạn cần tỉnh táo, tìm hiểu kĩ thương hiệu, xem rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi việc sử dụng khẩu trang y tế giả có thể đến ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe, là môi trường cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra bạn biết cách phân biệt khẩu trang y tế thật hay giả.

Mong qua bài viết sau bạn đã hiểu rõ cách sử dụng khẩu trang y tế như thế nào là tốt, bảo vệ cơ thể luôn được khỏe mạnh. Nếu bạn có nhu cầu trang bị khẩu trang y tế cao cấp, giá thành cạnh tranh thì nhấc máy gọi ngay Namtrung Safety, hotline : 0933 911 900 để được tư vấn chi tiết, giao hàng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *