Cách phân biệt mũ bảo hộ theo chức vụ ai cũng nên biết

Ngưỡng tưởng màu sắc của mũ bảo hộ không mấy quan trọng, và người lao động tại công trường không mấy quan tâm. Không phải ngẫu nhiên các thương hiệu mũ bảo hộ lại sử dụng nhiều màu sắc khác nhau nhiều đến thế mà bởi vì màu sắc đỏ, trắng, vàng, xanh đều được quy định và có ý nghĩa riêng của nó. Tuy nhiên việc bạn hiểu rõ được ý nghĩa màu sắc của mũ an toàn giúp các công nhân có thể phân biệt được chức vụ của mọi người trong môi trường làm việc để từ đó có thể ứng xử đúng cách và chuẩn mực hơn. Hãy cùng Namtrung Safety tìm hiểu ngay cách phân biệt mũ bảo hộ tphcm theo chức vụ ngay bây giờ nhé!

mu bao ho sseda

Tại sao nên phải biết phân biệt mũ bảo hộ?

Việc bạn nắm rõ các kiến thức về cách phân biệt mũ bảo hộ giúp bạn luôn ở thể chủ động, luôn có thể linh hoạt trong công việc, đem lại hiệu quả cao. Bởi một số màu sắc màu bảo hộ có ý nghĩa ám chỉ các bộ phận làm việc tại công trường, từ đó bạn không cần mất quá nhiều thời gian để hỏi bộ phận này thực hiện công việc gì, đôi khi còn gây khó chịu. Ngoài ra, việc bạn biết rõ với màu sắc mũ bảo hộ nhập khẩu thì có chức vụ gì thì người lao động có thể có cách cư xử đúng mực hơn đối với những người làm việc tại công trường.

Ý nghĩa màu sắc của mũ bảo hộ

Trong bảng màu của mũ bảo hộ thì có lẽ vàng có lẽ là gam màu được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất hiện nay. Bởi màu vàng được dùng dành cho các những công nhân công trường nói chung và những người lao động không có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn còn hạn hẹp. Không thể thiếu gam màu trắng trong danh sách này, màu trắng thường được cho những cấp bậc quản lý, giám sát công trường đang thi công. Tiếp theo, khi nhìn thấy những người đội mũ bảo hộ lao động có màu xanh lá cây thì đây đích thị là những thanh tra an toàn chất lượng, hay cũng có thể là nhân viên thực tập hoặc mới bước vào nơi xây dựng.

Còn nếu mũ bảo hộ có màu nâu thì ám chỉ những người lao động làm công việc hàn xì, ở những môi trường làm việc cơ khí, có nhiệt độ lớn. Ngoài ra, với gam màu xanh dương thì không ai khác ngoài những là thợ điện chuyên làm công việc kỹ thuật, sửa chữa, thay thế. Còn cuối cùng với sắc xám là những người trực tiếp làm việc tại công trường mà chỉ là ghé thăm. Ngoài ra, hiện nay một số thương hiệu còn sản xuất mũ bảo hộ có màu hồng, thường được sử dụng đối với những người lao động bị mất mũ.

Trên đây là những chia sẻ của NamtrungSafety.Com giúp bạn có thể phân biệt mũ bảo hộ theo chức vụ qua màu sắc để có thể chủ động trong công việc hơn. Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi gì thì đừng ngần ngại, nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline : 0933 911 900 để được tư vấn nhiệt tình.