Cách phân biệt khẩu trang y tế thật hay giả

Thời gian gần đây các thông tin về sự việc khẩu trang y tế kém chất lượng không được kiểm định, sản xuất những đơn vị không rõ nguồn gốc tràn lan trên mặt báo, mạng xã hội dẫn đến những lo lắng và hoang mang cho mọi người. Vậy làm thế nào để phân biệt khẩu trang y tế thật hay giả ? Hãy theo dõi vài viết sau để rút cho mình những kinh nghiệm hữu ích để bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Tầm quan trọng của khẩu trang y tế

Tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng và mang tính báo động cao, đặc biệt là ởcác khu vực trung tâm thành phố khi mà lượng các loại xe máy, ô tô, xe có trọng tải lớn di chuyển với mật độ dày đặc cả ngày lẫn đêm, dù các cơ quan nhà nước đã có những biện pháp nhưng đây không phải vấn đề giải quyết được trong một sớm một chiều. Vậy mỗi chúng ta chỉ còn cách tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và trang bị khẩu trang y tế là cách lựa chọn được đa số mọi người tin tưởng.

Khẩu trang y tế được thiết kế ôm sát vùng mũi và miệng với chất liệu vải lọc chống khuẩn và vải than hoạt tính ngăn chặn không các loại khói, bụi bẩn xâm nhập qua đường mũi gây ảnh hưởng đến hô hấp, tạo ra không khí sạch. Mặt khác, việc sử dụng khẩu trang bảo hộ có khả năng kháng khuẩn này có giúp đề phòng việc lây lan các bệnh truyền nhiễm tại những nơi công cộng, bệnh viện.

Cách phân biệt khẩu trang y tế

Những chiếc khẩu trang bảo hộ ngày nay được bán rộng rãi trên thị trường xuất phát từ hai hình thức chính đó là nhập khẩu từ nước ngoài và sản xuất trực tiếp trong nước. Nhưng nếu quan sát bằng mắt thông thường thì khó mà phân biệt được đâu là loại khẩu trang bảo hộ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và đâu là hàng nhái. Chính vì thế để tránh “ tiền mất tật mang” thì có một mẹo đơn giản mà lại đem đến hiệu quả cao giúp bạn phân biệt khẩu trang bảo hộ tốt, tạo cảm giác an tâm mỗi khi sử dụng.

Đầu tiên đó là khi mua khẩu trang y tế về lập tức ngâm ngay vào nước kết quả sẽ hiện ra rõ rệt, nếu đó là sản phẩm chất lượng thì sẽ không bị thấm nước và ngược lại nếu là chất liệu không tốt thì thấm nước ngay.  Vẫn là phương pháp thử trong nước nhưng lần này để chắc chắn hơn thì bạn xé chiếc khẩu trang để kiểm tra lớp lót bên trong, với khẩu trang y tế chính hãng thì lớp bên trong sẽ vẫn giữ nguyên trong thái ban đầu, mềm mịn, không thấm nước còn khẩu trang giả tất nhiên lớp giấy bên trong sẽ bị rã ra hết, vì đây là chất liệu giấy thông thường, không có khả năng chống lọc bụi.

Với những ai vẫn còn chưa đủ tin tưởng thì đây là cách cuối cùng để nhận biết đó là với loại khẩu trang thật thì trong quá trình xé rất khó rách, cảm nhận được độ dai, bền còn khẩu trang giả thì dễ dàng rách làm đôi. Sau khi kết hợp cả đầy đủ cả ba cách trên mà loại khẩu trang y tế bạn mua về không gặp phải những trường hợp như trên thì có thể kết luận đó là khẩu trang có chất lượng tốt.Một điều quan trọng nữa đó là chỉ nên sử dụng khẩu trang y tế một lần, không vì tiếc rẻ mà sử dụng nhiều lần, tạo cơ hội cho các vi khuẩn phát triển gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Vấn đề sức khỏe luôn được toàn xã hội đặt lên hàng đầu chính vì thế mỗi người cần trang bị những chiếc khẩu trang y tế chính hãng để cơ thể luôn khỏe mạnh trong môi trường ngày càng ô nhiễm không khí nặng. Nếu bất kì nhu cầu gì gọi ngay tới địa chỉ bán khẩu trang bảo hộ tại Hà Nội Namtrung Safety với hotline : 0933 911 900 để được tư vấn nhiệt tình và mua những sản phẩm bảo hộ được kiểm duyệt chất lượng tốt nhất.