Cách bảo quản mũ bảo hộ lao động công nhân

Mũ bảo hộ lao động là vật dụng vô cùng quan trọng với người lao động khi làm việc thường xuyên tại các công trường lao động. Sử dụng và bảo quản mũ bảo hộ lao động công nhân đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ mũ, nâng cao độ an toàn cho người lao động. Trong bài viết này, Namtrung Safety xin chia sẻ cách bảo quản mũ bảo hộ lao động công nhân giúp quý khách sử dụng mũ tốt hơn.

Trước khi sử dụng bạn cần kiểm tra vỏ mũ bảo hộ, dây đai dây quai, nếu phát hiện có vết nứt, thủng, hư hại do những lần sử dụng trước cần bỏ ngay hoặc các phụ kiện thay thế. Tuyệt đối không sử dụng mũ bảo hộ không đạt chuẩn khi thi công vì nó sẽ làm giảm tác dụng bảo vệ phần đầu. Độ mềm dẻo và tính đàn hồi cũng là yếu tố rất quan trọng nâng cao sự an toàn của mũ khi xảy ra va chạm, tai nạn bất thường. Bạn có thể sử dụng tay để kiểm tra.

MŨ JACK OLSEN
MŨ JACK OLSEN

Thường xuyên lau chùi mũ bảo hộ sau khi sử dụng. Sau mỗi ngày làm việc  bạn nên bảo quản bằng cách lau sạch bụi bẩn, dầu mỡ bám trên mũ. Chú ý cần sử dụng vải mềm để lau, không sử dụng các loại vải khô, cứng, làm xước, ảnh hưởng xấu đến bề mặt của mũ công nhân. Sau một thời gian dài sử dụng, mũ lao động có thể gặp những vết bẩn không thể lau chùi được, bạn cần phải sử dụng nước để làm sạch. Chú ý không sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh như axit để làm sạch, vì nó sẽ ăn mòn, ảnh hưởng đến độ bền của vỏ mũ. Ngoài ra, nếu không làm sạch hoàn toàn, axit có thể ăn mòn da.

Khi phơi mũ công nhân, bạn cần chú ý không nên phơi quá lâu sẽ làm nứt, vỡ vỏ mũ. Vì vỏ mũ sau khi tiếp xúc với nước sẽ co lại, tiếp xúc liên tục trong ánh nắng sẽ làm vỏ nhựa giãn ra đột ngột và vô tình làm vỡ, nứt vỏ mũ.

Đai quai mũ là bộ phận rất dễ tích tụ vi khuẩn vì đây là bộ phận ít được vệ sinh nhất, dễ dàng tích tụ mồ hôi, bụi – môi trường sống hoàn hảo cho virus. Chính vì vậy, thường xuyên vệ sinh dây quai mũ là việc rất cần thiết. Hãy luôn giữ dây quai mũ sạch sẽ, nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những bệnh về da đầu đấy ! Quai mũ thông thường cũng rất dễ mốc do mồ hôi, chính vì vậy bạn nên chú ý thay dây quai khi quá cũ hoặc vệ sinh thường xuyên. Ngoài ra, một số dòng mũ bảo hộ cao cấp có các lỗ thoáng khí giúp người sử dụng được thoải mái hơn

Bạn cần chú ý không khoan, đục hoặc sử dụng mũ bảo hộ để kê, ngồi. Khi làm việc trong thời gian dài, cần sắm ngay giá để mũ giúp treo mũ được hiệu quả hơn, tránh bị phơi nhiễm tia UV làm giảm chất lượng vỏ nhựa.

Sau khi sử dụng một thời gian dài, bạn nên xem xét thay thế mũ bảo hộ lao động công nhân mới, tránh tình trang mất an toàn khi làm việc thường xuyên trong điều kiện không an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *