Các loại kính bảo hộ cho công nhân

Mỗi môi trường làm việc hiện nay ẩn chứa nhiều nguyên nhân gây tai nạn lao động khác nhau, độ sát thương nằm ở nhiều mức khác nhau. Chính vì thế các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời ba dạng kính bảo hộ lao động dựa trên khả năng bảo vệ như chống bụi, chống hóa chất, chống tia lửa điện, phục vụ tại công trường xây dựng, hầm mỏ, lọc dầu công nghiệp, luyện cơ khí. Namtrung Safety phân tích chi tiết tính năng, tính ứng dụng để bạn có thể lựa chọn cho mình loại kính bảo hộ cho công nhân phù hợp.

kính chống bụi honeywell
kính chống bụi honeywell

Kính bảo hộ chống bụi

Để chống các bụi bẩn tốt thì loại kính bảo hộ cho công nhận sản xuất từ chất liệu Polycarbonate có độ bền cao, chống thấm nước, chịu được áp lực lớn. Sau một thời sử dụng thì mắt kính bảo hộ không bị mờ hay đục mà vẫn giữ được màu trong như hồi ban đầu. Phần gọng kính được thiết kế cùng chất liệu với mắt kính đem lại sự thoải mái trong suốt quá trình sử dụng. Việc trang bị kính chống bụi giúp ngăn chặn sự xâm nhập của tia nắng mặt trời, không bị đau nhức mắt khi làm việc ngoài trời nắng trong thời gian lâu. Đối với mẫu kính chống bụi cao cấp có thể kể đến các mẫu như Proguard, King’s, Sperian, Bảo Bình.

Kính bảo hộ chống hóa chất

Kính bảo hộ chống hóa chất được làm từ chất liệu Polycarbonate giống như kính an toàn chống bụi. Nhưng thiết kế của mẫu kính bảo hộ lao động này khác hoàn toàn, do môi trường sử dụng là lọc dầu, sản xuất các chất tẩy rửa công nghiệp cực kì nguy hiểm. Nên phần khung kính mắt được sản xuất vuông, kín và sát mặt và phần dây co giãn vòng qua đầu chắc chắn để giảm thiểu khả năng những loại hóa chất bắn vào da và mắt gây bỏng, hỏng võng mạc và khả năng bị mù là rất cao. Màu sắc của kính bảo hộ có hai màu cơ bản đó xám và trắng trong. Các thương hiệu kính bảo hộ chống hóa chất bạn có thể lựa chọn để trang bị đó là 3M, Proguard.

Kính hàn hơi 

Kính hàn hơi được sử dụng trong môi trường làm việc luyện gang thép, cơ khí chính vì thế chất liệu được sản xuất từ nhựa dẻo PVC chống nhiệt tốt, không bị biến dạng và có khả năng cách điện. Ngoài ra, kính bảo hộ hàn hơi có tính bền có học cao, độ dẻo tốt, cứng và chống lại sự mài mòn. Thiết kế của kính hàn hơi rất đặc biệt gồm hai tròng kính một loại trong và tối.Trong quá trình hàn điện, ánh sáng phát ra rất lớn, nếu nhìn vào mắt trần có thể gây lóa mắt, đau nhức nên phần tròng tối nhận nhiệm vụ lọc ánh sáng ở ngưỡng mắt có thể nhìn được và cảm giác thoải mái.

Ngoài ra, lớp kính tối có thể lật lên xuống dễ dàng để bạn có thể kiểm tra phần hàn đã hoàn thiện chưa thay vì phải cởi hẳn cả kính hàn ra, rất mất nhiều thời gian. Lớp kính trong giúp ngăn chặn các tia kim loại bắn vào mắt khi hàn, bảo vệ mắt tuyệt đối an toàn. Phần dây co giãn giúp cố định chắc chắn, tạo độ khít và kín. Việc sử dụng kính hàn hơi bảo hộ giúp cho người lao động có thể tự tin làm việc, không né tránh hay sợ hãi, tăng khả năng chính xác cho mũi hàn để đạt hiệu quả công việc cao.

Nếu bạn có nhu cầu trang bị kính bảo hộ cho công nhân cao cấp, giá thành rẻ nhất thị trường, gọi ngay công ty an toàn lao động Namtrung Safety với hotline : 0933 911 900 để được tư vấn nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *