Các dụng cụ nghề xây dựng cần thiết khi làm việc

Xây dựng là một trong những nhóm ngành quan trọng tại Việt Nam, bên cạnh đó, việc phát triển nhân công trong ngành làm việc xây dựng là việc tối quan trọng với mọi doanh nghiệp. Trong bài viết này, Namtrung Safety xin giới thiệu các dụng cụ nghề xây dựng cần thiết hỗ trợ người lao động khi làm việc. NTS là công ty bảo hộ lao động uy tín cung cấp các loại đồ nghề xây dựng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

1 – Bay

Bay là một trong những dụng cụ quan trọng nhất khi làm việc. Bay là dụng cụ xây dựng cầm tay để làm phẳng bề mặt tường. Bay hỗ trợ đào bới, làm tơi các dạng vật chất, vữa khi làm việc. Bay thợ hồ được thiết kế với 2 bộ phận: cán bay và lưỡi bay. Cán bay được làm từ gỗ, lưỡi bay dẹp, phẳng giúp người sử dụng dễ dàng thao tác sử dụng trong nhiều điều kiện hơn.

2 – Dụng cụ miết mạch

Trong một số thiết kế kiến trúc, sử dụng tường gạch mộc sẽ đem đến hiệu quả cao hơn khi làm việc. Chính vào lúc này, các dụng cụ miết mạch giúp người sử dụng được dễ dàng hơn trong việc làm phẳng các mạch gạch.

3 – Thước li vô

Để kiểm tra độ thăng bằng cũng như độ thẳng của tường xây, người thợ xây phải sử dụng thước li vô để kiểm tra và điều chỉnh cho phù hợp.

4 – Quả dọi

Dọi sẽ giúp lấy vị trí cắm mốc cho tường, đo thẳng đứng của bức tường cho người làm việc.

5 – Dây xây

Dây xây giúp tại đường giới hạn khi làm việc, xây dựng. Đường giới hạn giúp dễ dàng dẫn đường chỉ cho gạch trong quá trình làm việc

6 – Dây tio dẫn nước

Dây dẫn nước hỗ trợ đo độ thằng bằng của tường trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, nó còn giúp lấy mốc ngang bằng cho tường.

7 – Thước dây

Thước dây giúp hỗ trợ đo khoảng cách giữa 2 bức tường khi làm việc. Bên cạnh đó, một số loại thước dây hiện đại còn được tích hợp thước lỗ bạn trong quá trình làm việc để đo đạc phù hợp làm việc với phong thủy.

8 – Dụng cụ trộn vữa

Vữa là nguyên liệu kết dính quan trọng giúp làm việc, chính vì vậy cần có dụng cụ trộn chuyên nghiệp để có chất lượng vữa tốt nhất khi thi công nội thất.

9 – Dụng cụ bảo hộ lao động

Bảo hộ trong quá trình làm việc là việc tối quan trọng, tuy nhiên, nhiều người lao động chưa ý thức được việc này nên thường bỏ qua khâu này. Trang bị các loại dụng cụ bảo hộ lao động quan trọng sẽ giúp người thi công ý thức được trách nhiệm của mình hơn. Quần áo công nhân xây dựng, mũ bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động sẽ bảo vệ thân thể cũng như phần đầu cho người làm việc. Bên cạnh đó, sử dụng các loại giày bảo hộ nhập khẩu cao cấp giúp chống đâm xuyên và trơn trượt trong quá trình làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *