3 cách đơn giản để chọn giày bảo hộ lao động phù hợp

Giày bảo hộ lao động là trang phục cần thiết dành cho công nhân, kĩ sư khi làm việc trong những môi trường ẩn chứa nhiều nguy hiểm rình rập như công trường xây dựng, các xí nghiệp nhà máy công nghiệp nặng, phòng sạch chống tĩnh điện. Việc sử dụng giày bảo hộ cao cấp giúp để đảm bảo tuyệt đối sức khỏe và tính mạng cho người lao động, tránh gây những nguy hại gây nhiều tiếc nuối.

Vì vậy nên, việc lựa chọn một đôi giày bảo hộ cũng là một điều rất quan trọng bởi mỗi môi trường làm việc khác nhau thì lại cần trang bị giày bảo hộ khác nhau để có thể đáp ứng đầy đủ các yếu tố phù hợp với từng công việc, phát huy tối đa tính năng của từng đôi giày, bảo vệ an toàn cho người lao động.Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một đôi giày bảo hộ thích hợp với những nhu cầu của bạn nhất, để bạn có thể thoải mái tự tin trong quá trình làm việc 

Tính năng của giày bảo hộ

Như đã đề cập ở trên thì tùy theo từng công việc mà lựa chọn giày bảo hộ lao động an toàn sao cho phù hợp để có thể phát huy tối đa lợi ích mà đôi giày mang lại tránh gây lãng phí, hay tăng thêm những rủi ro tai nạn phải đối mặt trong quá trình làm việc. Nếu làm trong môi trường công trình xây dựng, nhà máy, hầm mỏ, xưởng cơ khí thì cần những đôi giày bảo hộ có khả năng chống va đập mạnh, chống các vật nhọn kim loại đâm xuyên, chống trơn trượt, chịu nhiệt cao thường được thiết kế với mũi giày được bọc hoàn toàn bằng thép, da thật.

Còn nếu trong môi trường sản xuất các linh kiện điện tử, bán dẫn , máy móc thiết bị, phòng sạch hay dược phẩm, thực phẩm .. thì việc sử dụng các loại giày có khả năng chống tĩnh điện tốt được làm từ nhựa PVC sẽ bảo vệ cơ thể khỏi những nguy hiểm của tĩnh điện. Hoặc đơn giản người lao động chỉ làm trong các ngành công nghiệp nhẹ, dệt may,.. thì các yêu cầu đưa ra cũng dễ dàng hơn bạn có thể chọn lựa giày bata, giày vải..để cảm thấy việc di chuyển được thoải mái và linh hoạt nhất có thể .

Thương hiệu của giày bảo hộ lao động

Khi lựa chọn giày bảo hộ lao động cao cấp thì việc chú ý đến thương hiểu của giày cũng là điều rất quan trọng bởi khi sử dụng những thương hiệu có tên tuổi , có chỗ đứng trong thị trường bảo hộ lao động, được nhiều người ưa chuộng bản thân người sử dụng cũng cảm thấy an tâm và tin cậy hơn.

Có thể kể đến một số thương hiệu giày bảo hộ nổi tiếng đạt tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế, khi sử dụng những giày bảo hộ cao cấp của họ bạn chẳng cần phải lo nghĩ về chất lượng, mẫu mã khi mà những đôi giày bảo hộ đó đã được cả thế giới công nhận về khả năng đảm bảo an toàn cao đó là Giày bảo hộ Jogger, Kings Malaysia, D&D

Kích cỡ của giày bảo hộ

Điều cần lưu tâm cuối cùng đó là kích thước của giày bảo hộ, bạn không thể xỏ chân vào một đôi giày mà khi mới sử dụng đã cảm thấy đau nhức khó chịu, di chuyển đi lại khó khăn điều đó ảnh hưởng khá lớn đến năng suất làm việc. Cần chọn kích cỡ giày phù hợp với bàn chân nếu giày chật khi đi lại sẽ cảm giác bị gò bó gây đau ngón chân đặc biệt là những đôi giày được trang bị mũi thép không có khả năng co giãn hoặc giày rộng sẽ bị lỏng chân gây ra tình trạng thiếu tự tin khi làm việc và không cảm giác linh hoạt thậm chí có thể gây nặng chân

Làm việc cùng với một đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái và yên tâm hơn. Mong là sau khi đọc xong những lưu ý cơ bản này thì bạn đã có thể tự tin chọn cho mình đồ bảo hộ lao động giá rẻ và thích hợp nhất. Chúc bạn thành công trong công việc !