Trong quá trình làm việc thì việc lựa chọn cho mình những sản phẩm bảo hộ lao động là rất cần thiết. Bảo hộ lao động bao gồm rất nhiều các vật dụng khác nhau nhưng mũ bảo hộ lao động công trường vẫn là sản phẩm tối quan trọng trong các ngành nghề tại Việt Nam đặc biệt là những người công nhân công trường xây dựng và khai thác.

 
Việc bạn sử dụng mũ cho các công việc ngoài công trường hoặc trong hầm lò sẽ giúp bảo vệ an toàn tính mạng cho những người công nhân công làm việc tại đó. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp sử dụng mũ bhlđ mà vẫn bị trấn thương, vẫn có những tai nạn thương tâm xảy ra khiến nhiều người cần phải xem xét lại cách sử dụng mũ của mình chúng như làm sao để mua được cho mình những chiếc mũ bảo hộ chính hãng chất lượng tốt nhất. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thế nào là đội mũ đúng cách cũng như làm sao để đảm bảo an toàn cho bản thân khi làm việc tại môi trường nguy hiểm.
 

Các bước lựa chọn mũ bảo hộ an toàn

Mũ bảo hộ luôn luôn là sự lựa chọn tốt nhất thế nhưng ngoài việc lựa chọn cho mình những chiếc mũ bảo hộ đồng phục phù hợp với công việc hãy tham khảo những bước sau để bạn có được sự an toàn cần thiết

Bước 1: Lựa chọn mũ phải chất lượng

Nếu chúng ta lựa chọn sản phẩm bảo hộ kém chất lượng thì sẽ không đảm bảo an toàn, độ bền không tốt, không được sử dụng trong thời gian dài. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp và phân phối mũ bảo hộ, bạn cần tìm hiểu kỹ những cơ sở đó để lựa chọn loại mũ chất lượng tốt nhất nhé!

Bước 2: Đội thử mũ trước khi sử dụng

Trước khi làm việc thì người sử dụng cần đội thử mũ bảo hộ để nhằm mục đích chuẩn bị tốt cho công việc của mình, cũng đảm bảo được rằng chiếc mũ vừa vặn với đầu của bạn, tạo cảm giác thoải mái nhất.

Bước 3: Hiểu rõ những quy định khi sử dụng mũ

Đối với doanh nghiệp, khi đặt mua mũ bảo hộ nhập khẩu cho người lao động thì cần hướng dẫn, tư vấn cho họ cách sử dụng và bảo quản mũ đúng cách nhất. Khi các bạn hiểu rõ được những quy định trong cách sử dụng mũ BHLĐ thì chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt nhất, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Bước 4: Kiểm tra mũ thường xuyên

Trong quá trình làm việc, bạn cần kiểm tra thường xuyên mũ bảo hộ để đảm bảo an toàn nhất, xem mũ có những dấu hiệu gì bất thường hay không, kiểm tra độ bền va đập của mũ, kiểm tra tất cả các bộ phận cấu tạo của mũ. Những vấn đề đó tương đối quan trọng, người sử dụng cần quan sát thật kỹ và kiểm tra chất lượng của mũ thường xuyên trong quá trình sử dụng.

Mũ bảo hộ cứng

Namtrung Safety(NTS) đã chia sẻ đến bạn làm sao để đảm bảo an toàn cho bản thân khi sử dụng mũ bảo hộ. Chúc bạn thành công trong công việc và luôn luôn được đảm bảo an toàn với mũ bhlđ của Namtrung Safety.