Những điều cần biết khi mua mũ bảo hộ

Với thiết kế đầy tính thẩm mỹ, cấu tạo chống va đập, rơi vỡ hiệu quả, các sản phẩm mũ bảo hộ có kính rất tầm quan trọng rất lớn. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc mũ ưng ý không phải điều dễ. Hơn thế nữa, không chỉ việc chọn, kiểm tra và vệ sinh mũ bảo hộ lao động đúng cách cũng là điều đáng để bạn quan tâm.

Thời gian sử dụng

Khá nhiều công nhân trong quá trình sử dụng thường không để ý vấn đề này. Thời gian sử dụng các loại mũ bảo hộ lao động cao cấp khách nhau là khác nhau. Tùy thuộc và loại mũ, các yêu cầu kỹ thuât mà nhà sản xuất đặt ra cho mũ của mình ảnh hưởng đến tuổi thọ của mũ. Thông thường, thời gian sử dụng tối đa cho một sản phẩm bảo hộ lao động là 1 năm. Bên cạnh đó, các yếu tố bên ngoài như môi trường, cách bảo quản và cất giữ cũng ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian sử dụng của mũ. Đơn giản hơn, sự lão hóa của các loại vật liệu theo thời gian như các tác động của ánh sáng mặt trời, dung môi, hóa chất cũng ảnh hưởng rất lớn đến thời gian sử dụng mũ.

Mũ cứng bảo hộ

Vệ sinh mũ bảo hộ

Không chỉ vậy, các thành phần phụ kiện của mũ như: Đai mũ, vành mũ cũng cần được thay thế sau 1 năm sử dụng. Vì các bộ phận gài, móc ở đai, vành sau thời gian dài cũng bị hư hại, ghỉ, gãy bởi mồ hôi và hóa chất. Trước khi sử dụng, hãy tạo thói quen kiểm tra mũ bảo hộ để phát hiện có dấu hiệu bị nứt hay bất thường nào không ? Luôn vệ sinh mũ bảo hộ một cách sạch sẽ sau mỗi ngày làm việc. Bảo quản mũ nơi thoáng mát giúp chống lại sự sinh sôi phát triển của các loại vi khuẩn gây nấm.

Cách chọn mũ khi đi mua

Mũ bảo hộ lao động được sử dụng rất nhiều tại các công trường thi công nhà cao tầng. Chính vì vậy, bạn phải biết cách chọn mũ bảo hộ vừa với đầu để khi leo trèo lên cao không bị gió thổi bay theo hướng khác. Điều chỉnh dây quai mũ giúp mũ và đầu vừa khít nhau, không chọn mũ quá rộng hay quá chất. Không nên sử dụng chung mũ với nhiều người khác tránh để tránh các bệnh về da và tóc. Lưu ý: Mũ bảo hộ và mũ bảo hiểm không thay thế được cho nhau trong mọi trường hợp.

Địa chỉ bán mũ bảo hộ lao động uy tín

Công ty bảo hộ lao động NTS là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm mũ bảo hộ lao động chính hãng. NTS đa dạng về nhiều sản phẩm, nhiều thương hiệu đã tạo được tiếng vang trên thị trường lao động hiện nay. 

1
Bạn cần hỗ trợ?