Găng tay bảo hộ hiện nay đang thiết bị bảo hộ quan trọng cho người lao động khỏi những va chạm, tiếp xúc với hóa chất, kim loại nhọn hay hàn cắt mài đá. Nhưng làm sao để lựa chọn găng tay chất lượng tốt và giá rẻ không phải điều dễ dàng. Cùng tìm hiểu những cách tốt nhất để tìm kiếm được dụng cụ bảo hộ phù hợp nhé ! 

Hiểu rõ tác nhân nguy hiểm của môi trường làm việc

Mỗi môi trường làm việc lại có mức độ nguy hiểm và tác nhân gây hại khác nhau nên việc sử dụng găng tay bảo hộ cũng phải phù hợp. Đối với công trường xây dựng thì người lao động phải tiếp xúc những vật khối lượng nặng, nhọn rất dễ xảy ra tình trạng trầy xước, chảy máu. Bạn cần chọn những loại găng tay được làm bằng vải dày hoặc sợi dệt kim để khi cầm nằm được êm, chắc chắn, giảm tối thiếu khả năng ma sát trực tiếp với các vật liệu tại công trường.

Còn những người làm việc trong môi trường lọc dầu, nghiên cứu hóa chất thì nên sử dụng găng tay cao su. Lúc làm việc khó tránh khỏi hóa chất, axit bắn vào người gây ăn mòn sâu và bỏng da. Với chất liệu cao su cao cấp có khả năng ngăn chặn, bảo vệ an toàn cho bàn tay trong quá trình đong rót các loại hóa chất. Với môi trường luyện gang thép, cơ khí thì việc bị các tia lửa kim loại phát ra trong quá trình hàn là điều xảy ra thường xuyên. Loại găng tay da hàn được làm từ chất liệu da bò chống nhiệt, bảo vệ bán tay không bị bỏng. Chính vì thế, việc hiểu rõ tính chất công việc không chỉ đảm bảo bàn tay luôn được khỏe mạnh mà còn tiết kiệm chi phí khi mua loại găng tay sai.

Tìm đến những thương hiệu uy tín

Trên thị trường bảo hộ lao động hiện nay, có rất nhiều đơn vị bán găng tay bảo ra đời nhắm đáp ứng nhu cầu tại các công trường làm việc. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín, sản phẩm đảm bảo chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi vậy, Các nhà quản lý doanh nghiệp cần tìm đến những địa chỉ phân phối uy tín, được nhiều người lao động tin tưởng sử dụng, nhận được nhiều phản hồi tích cực. Ngoài ra, phân khúc giá của găng tay bảo hộ trên thị trường rất đa dạng, nên trước khi mua bạn cần tìm hiểu giá trước để hiểu rõ và chủ động hơn trong quá trình mua hàng.

 

Qua bài viết sau, mong bạn đã giắt túi cho mình những kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn găng tay chính hãng, cao cấp mà lại có giá thành phải chăng. Nếu có nhu cầu trang bị sản phẩm bảo hộ chất lương tốt thì liên hệ ngay : 0933 911 900 để được tư vấn nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng.