Ngày nay, Khẩu trang bảo hộ như là vật bất ly thân của mỗi người khi đi ra ngoài đường hay trong môi trường làm việc để bảo vệ sức khỏe luôn trong tình trạng khỏe mạnh. Nhưng chưa phải ai cũng biết cách sử dụng khẩu trang lao động sao cho đúng là chính xác nhất. Bài viết sau sẽ cung cấp toàn bộ tất cả thông tin để bạn có thể sở hữu khẩu trang một cách khôn ngoan.

khau trang 3m

Cách chọn khẩu trang bảo hộ chất lượng

Có rất nhiều loại khẩu trang nhập khẩu với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau với, mỗi loại khẩu trang được cấu tạo riêng biệt để phù hợp với môi trường làm việc , với mục đích sử dụng khác nhau phục vụ tốt nhất cho người dùng. Đối với tất cả khẩu trang an toàn lao động nên chọn loại không quá ôm sát mặt, vừa phải, vừa mặt không thì khi sử dụng lâu dài có thể bị bí hơi, khó chịu, đọng sương. Dây đeo tai phải được làm từ cao su tổng hợp, có độ có giãn cao, không gây kích ứng .

Tùy thuộc vào môi trường sử dụng mà chọn loại khẩu trang bảo hộ uy tín phù hợp, nếu chỉ dùng để đơn thuần chống các loại bụi bẩn, không khí từ khói bụi ở xe máy, ô tô,…hay không khí ô nhiễm thì dùng các loại khẩu trang như : khẩu trang y tế, khẩu trang KT5, khẩu trang 3M, Khẩu trang than hoạt tính,….Còn khi làm việc với những môi trường trong ngành công nghiệp sản xuất oto, xưởng chế xuất, gia công đồ mỹ nghệ thì phải cần những loại khẩu trang có khả năng hoạt động cao thì sẽ đảm bảo an toàn tốt cho người lao động.

khau trang bao ho gia re

 

Cách sử dụng khẩu trang lọc khí

Với những loại khẩu trang vải thường thì chỉ nên dùng 4 lần/1 ngày thì mới có thể đảm bảo hệ hô hấp cho người lao động. Khẩu trang y tế được khuyên là chỉ nên dùng một lần không nên vì tiếc mà sử dụng nhiều lần sẽ vô tình tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển và lớn lên sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe về lâu dài và kiểm tra kĩ xem mặt sau mà mặt trước tránh nhầm lẫn.

Những khẩu trang lọc khí chuyên dụng trong môi trường công việc thì sau khi sử dụng xong thì nên treo ở nơi khô ráo,tránh ẩm ướt, sạch sẽ, môi trường xung quanh đảm bảo vệ sinh, hạn chế bụi bẩn.  Những loại khẩu trang có nẹp mũi thì nên dùng tay bóp nhẹ để khẩu trang được khít lại tránh các vi khuẩn tràn vào trong.

khau trang bao ho

Cách bảo quản khẩu trang bền bỉ

Khẩu trang vải thì nên giặt thường xuyên để đảm bảo vệ sinh, mỗi người nên trang bị cho bản thân 2-3 cái khẩu trang. Hạn chế sử dụng khẩu trang liên tục 6-8 tiếng một ngày điều đó thực sự không hề tốt cho sức khỏe. Không nên vò khẩu trang cho vào túi, vứt lung tung bởi các loại khẩu trang lao động được trang bị than hoạt tính thì việc làm như thế sẽ giảm sự bảo vệ.

khau trang lao dong

 

Mong là sau bài viết này bạn đã trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để bảo vệ khẩu trang bảo hộ giá tốt. Bảo hộ lao động NamTrung Safety cung cấp các sản phẩm khẩu trang giá rẻ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đều được kiểm định nghiêm ngặt. Liên hệ mua : 0933 911 900.

Chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống!