Công dụng của khẩu trang cho người lao động khi làm việc

Bạn có biết khẩu trang y tế, khẩu trang phòng độcmặt nạ phòng độc đang là bộ ba sản phẩm hot và được ưa chuộng trong năm 2016 và đầu năm 2017 với số lượng bán ra cực khủng. Chúng được ưa chuộng bởi thiết kế thông minh và những công dụng tuyệt vời mang đến sự an toàn, thoải mái cho người dùng. Hãy khám phá công dụng của khẩu trang ngay sau đây cùng Namtrung Safety.

Mặt nạ phòng chống khí độc

Công dụng của khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế là một loại mặt nạ để bảo vệ vùng mặt của con người khỏi các vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bặm. Chúng sử dụng rộng rãi trong các cơ sở y tế, bác sĩ, y tá,.. và cả trong cuộc sống hàng ngày như đi lại, làm việc,.. Có ba loại khẩu trang y tế đang được ưa chuộng hiện nay là:

• Khẩu trang giấy dùng một lần. Loại khẩu trang gồm nhiều nếp gấp ôm khít mũi, miệng.

• Khẩu trang vải tái sử dụng. Loại khẩu trang dùng cho công nhân có tác dụng che nắng, cản những hạt bụi lớn, ngăn mùi, khói bụi xe máy,.. Tuy nhiên cần khử trùng trước để tránh các bệnh lây nhiễm ảnh hưởng đến da và đường hô hấp.

• Khẩu trang than hoạt tính có vải dệt may liền và có tấm ép có khả năng khử mồ hôi. Tuy nhiên chúng mất tác dụng sau 2 lần giặt, than có thể bị no sau một vài ngày sử dụng.

Công dụng của khẩu trang phòng độc

Mặt nạ phòng độc hay khẩu trang bảo hộ giá rẻ là một trong những thiết bị bảo hộ không thể thiếu khi làm việc của người lao động. Chúng làm giảm nguy cơ phát tán, lây nhiễm các chất độc qua không khí và ngăn ngừa khói độc hiệu quả. Với chất liệu lọc độc cao cấp, sản phẩm luôn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Đây cũng là một trong số những dụng cụ được cải tiến, phát triển liên tục để bảo vệ tối ưu, toàn diện cho người lao động.

Để có thể sử dụng hiệu quả và khai thác được hết công dụng của chúng, bạn cần lưu ý một số điều sau. Đầu tiên là không nên sử dụng chúng sai mục đích, tránh những va chạm khi dùng. Vệ sinh và bảo quản cẩn thận và thông thoáng. Một chiếc khẩu trang phòng độc cao cấp có bộ phận phin lọc chứa than hoạt tính, chúng có thể mất tác dụng sau một vài lần sử dụng, vì vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay mới. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn thiết kế, mẫu mã và kích cỡ của mặt nạ sao cho phù hợp, thoái mái nhất khi làm việc.

Trên đây là một số thông tin về công dụng của khẩu trang y tế các loại. Nếu bạn cần mua hoặc có thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ Namtrungsafety.vn – chuyên cung cấp các loại khẩu trang chất lượng, giá thành thấp qua hotline: 0933.911.900 để được tư vấn miễn phí.

1
Bạn cần hỗ trợ?