Các dụng cụ bảo hộ là dụng cụ bảo hộ không thể thiếu đối với người lao động khi làm việc. Bên cạnh giày bảo hộ, quần áo công nhân, mũ chống va đập, khẩu trang bảo hộ,… thì dây cứu sinh cũng là trang bị quan trọng để bảo vệ con người. Sau đây, công ty bảo hộ NTS xin giới thiệu tới khách hàng công dụng của sản phẩm này trong lao động.

day cuu sinh

 

Dây cứu sinh an toàn cho người lao động.

Đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các công trường, các ngành liên quan đến điện, các ngành đòi hỏi làm việc ở trên cao,… Chúng được dùng cho các công nhân làm việc trên cao. Độ an toàn cao với chất liệu sợi chịu lực, đảm bảo cho người lao động được chắc chắn, di chuyển dễ dàng khi không có giàn giáo,.. Đối với người lính cứu hỏa làm việc trong các môi trường nhiệt độ cao, việc sử dụng những chiếc dây thông thường là vô cùng nguy hiểm. Nhưng đối với dây bảo hộ cứu sinh thì không bởi chất liệu chịu nhiệt lên đến 1000 độ C, chống ngọn lửa trần từ 8 đến 10 s. Một vài thông số kĩ thuật sẽ nói lên độ an toàn của sản phẩm này:

day cuu sinh
• Chiều dài dây có loại 20 m, 30 m,… cho đến 60 mét, đường kính lên đến 14 mm.
• Chất liệu: sợi polyester chịu lực lên đến 700kg.
• Bên trong có cáp thép siêu bền.
• Lực kéo đứt dây > 100 KN.

Ngoài ra, dây cứu sinh đa dụng còn được ưa chuộng trong các tòa nhà, khu chung cư nhằm đề phòng những hỏa hoạn, sự cố cần di dời người dân. Chúng còn được dùng để trang trí và vô vàn các công việc khác: kéo co, kéo cây. Bên cạnh đó, dây cẩu hàng siêu bền cũng là dụng cụ bảo hộ lao động hữu ích mà mỗi gia đình cần trang bị.

Sử dụng dây cứu sinh đúng cách.

Bạn đã sở hữu cho mình một sản phẩm dây thừng cứu hộ chất lượng, cao cấp. Bạn nghĩ mình đã chắc chắn an toàn. Nhưng không! Mỗi mặt hàng đều có tên và cách sử dụng, vì thế, việc nắm bắt được cách sử dụng của dây là vô cùng quan trọng, nếu không, việc sở hữu chiếc dây coi như vô nghĩa. Và dưới đây sẽ là một số cách dùng đúng cách, mang lại hiệu quả cao được NTS tổng hợp. Dây cứu sinh có vai trò quan trọng nhưng không thể thay thế được dây đai bảo hộ lao động dành cho công nhân, người lao động cần chú ý để bảo vệ an toàn cho bản thân.

day cuu sinh
Cách 1:
• Người tụt xuống đối diện dây, hai tay nắm dây, đặt dây vào mu chân trái, chân phải chéo sang trước chân trái.
• Giữ người chắc bằng cách dùng gan chân phỉa đè mạnh vào dây.
• Tụt xuống chầm chậm, hơi lỏng hai chân.
Cách 2.
• Đứng đôi điện, dùng tay phải cầm dây, vòng qua hang ra phía sau, rồi vòng qua mông ra phía trước ngực đưa chéo lên vai tría, vòng sau lưng bên phải.
• Tay trái cầm dây, cánh tay thẳng hướng lên và tụt xuống.
• Để chân gần tường, bàn chân chạm tường, lưng thẳng, phần trên song song với dây, tụt từ từ.

day cuu sinh

Trên đây là hai cách thông dụng và an toàn nhất hiện nay. Nếu bạn có thêm những phương pháp cứu hộ đảm bảo an toàn hãy để lại nhận xét ở phía dưới nhé !.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi. Liên hệ 0933.911.900 để đặt mua dây cứu sinh và được tư vấn miễn phí.