Chắc hẳn người lao động nào cũng đang dần ý thức được tầm quan trọng của đồ bảo hộ khi làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. Nhưng mấy ai có đủ kiến thức để sử dụng quần áo bảo hộ lao động được an toàn nhất có thể. Vậy hãy cùng khám phá ngay nào !

quan ao bao ho

Cách mặc một số loại quần áo bảo hộ giá rẻ

Đối với những người lao động làm việc trong môi trường công trình xây dựng hay đơn thuần là công nghiệp sản xuất may mặc, thủ công mỹ nghệ thì đồ bảo hộ khá đơn giản không gây bất kì vướng mắc hay khó khăn gì. Khi làm việc luyện gang thép thì quần áo bảo hộ da hàn cực kì phù hợp với người lao động, thêm nữa là phải che chắn phần tay cho được an toàn bởi đó chính là phần tiếp xúc nhiều nhất bởi tia lửa kim loại.

Nhưng đặc biệt, đối với những người làm việc ở môi trường hóa chất việc biết cách mặc cực kì quan trọng bởi một khi để axit dính vào da hay các hơi hữu cơ bám da, bỏng có thể gây ra tình trạng ăn mòn sâu da. Chính vì thế khi mặc phải kiểm tra kĩ càng xem các phần vải có bị hở chỗ nào không, dán kín, kĩ càng từ đầu đến chân, mặc nhẹ nhàng cẩn thận không được dùng mạnh tay.

quan ao bao ho

Vệ sinh quần áo bảo hộ chính hãng an toàn

Vệ sinh là một trong những công đoạn khá quan trọng để nhằm tăng tuổi thọ cho của đồ bảo hộ cho người lao động đang mặc. Sau khi sử dụng sau một ngày làm việc nên giặt sạch sẽ các loại quần áo công nhân tránh các bụi bẩn, dầu nhớt, mùi mồ hôi bám vào gây khó chịu cho buổi hôm sau mặc.

Ngoài ra, quần áo xây dựng được làm từ vải kaki nên nhanh khô, không bị nhăn nên người lao động có thể hoàn toàn yên tâm. Khi vệ sinh không được mạnh tay phải thật nhẹ nhàng bởi một số chất liệu vải dễ rách và việc cọ sát mạnh có thể vô tình mất đi lớp màng bảo hộ, đặc biệt là sản phẩm quần áo chống hóa chất hay quần áo chống cháy.

quan ao bao ho

Cách bảo quản quần áo bảo hộ phản quang chuẩn nhất

Sau khi sử dụng xong nên treo đồ ở những nơi khô thoáng, ráo nước thì quần áo sẽ giữ được lâu hơn, không bị ẩm mốc gây ra các bệnh về da và ngoài ra không được vò quần áo vứt lung tung. Nên thường xuyên kiểm tra tình trạng sản phẩm, nếu phát hiện chỗ nào bị rách hay thủng thì với những loại vải kaki thường thì có thể tự vá lại.

Nhưng một số loại công việc đặc thù nguy hiểm nhưng sản xuất linh kiện điện tử bán dẫn thì không tự ý thay thế vá lại mà tốt nhất không nên sử dụng nữa. Bởi có thể trong quá trình làm việc gây ra những mối nguy hại không thể lường trước mà chính người lao động không thể xử lý được.

quan ao bao ho

Công ty bảo hộ Hà Nội chuyên cung cấp các loại sản phẩm quần áo bảo hộ cao cấp nhiều mẫu mã, phong phú chủng loại, chất lượng cao giá rẻ. Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến hotline : 0933 911 900 để được tư vấn nhiệt tình