Quần áo bảo hộ lao động, giày chống hóa chất, kính mặt nạ hàn, dây an toàn,… đều là những dụng cụ bảo hộ lao động không thể thiếu đối với người lao động. Tuy nhiên, hầu hết người lao động hiện nay đều sử dụng chúng như một thứ bắt buộc hay có thái độ thờ ơ, chủ quan, thiếu hiểu biết. “ Đồ bảo hộ lao động và những điều cần biết “ sẽ mang đến cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích. Mọi thứ sẽ được tổng hợp trong bài viết sau đây.

do bao ho lao dong va nhung dieu can biet

Bảo hộ lao động là gì? Đồ bảo hộ lao động là gì?

Tôi đã từng tìm hiểu và được biết rất nhiều cách định nghĩa khác nhau, tuy nhiên bảo hộ lao động là tổng hợp tất cả các hoạt động, giải pháp để ngăn ngừa tai nạn lao động, cải thiện điều kiện, môi trường lao động nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân viên. Đồ bảo hộ lao động là tổng hợp tất cả các dụng cụ bảo vệ người lao động khỏi các nguy hiểm từ môi trường tạo ra môi trường an toàn khi lao động như: giày, găng tay, mũ, khẩu trang, dây đai an toàn,…

do bao ho lao dong va nhung dieu can biet
Vậy khi sử dụng chúng cần lưu ý điều gì, có những điểm thú vị nào mà bạn chưa biết. Hãy đón xem ngay dưới đây.

Quy trình bảo hộ lao động

• Kỹ thuật trong lao động.
Chúng là những biện pháp kỹ thuật nhằm ngăn chặn các nguy hiểm trong lao động và sản xuất. Chúng gồm hai công đoạn là xác định nguy hiểm và biện pháp quản lý, thao tác đảm bảo an toàn. Tối ưu nhất vẫn là sử dụng đồ bảo hộ.
• Vệ sinh lao động.

do bao ho lao dong va nhung dieu can biet

Là các biện pháp kỹ thuật phòng ngừa các yếu tố gây hại trong môi trường làm việc và các dụng cụ bảo hộ.
• Chính sách chế độ bảo hộ lao động.
Đây là cách thúc đẩy thực hiện những quy định trong lao động như vệ sinh, an toàn,..

Những lưu ý trang bị và sử dụng bảo hộ lao động

Mỗi ngành công nghiệp đều có đặc thù công việc riêng và những nguy hiểm ảnh hưởng đến người lao động những khác nhau. Vì vậy, bạn cần trang bị cho mình những thiết bị bảo hộ sao cho phù hợp với bản thân và công việc của mình. Ngoài ra, khi sử dụng, bạn cần chú ý thêm một số điều sau:

• Về màu sắc

Cần chọn những dụng cụ có màu sắc và kiểu dáng ấn tượng, có in logo của công ty điều này vô cùng quan trọng khi quảng bá thương hiệu và thể hiện sự uy tín và sức mạnh của công ty.

do bao ho lao dong va nhung dieu can biet

• Về kiểu dáng

Kiểu dáng của dụng cụ phải đảm bảo đa dạng và phù hợp với hầu hết người lao động. Khi sử dụng phải mang đến được sự thoải mái, hiệu quả nơi người dùng. Hơn nữa, thiết kế phải đơn giản, dễ dàng sử dụng nhưng vẫn đáp ứng được sự tiện lợi, an toàn cho công nhân.
Trên đây là một số những thông tin được công ty bảo hộ lao động số 1 Hà Nội Namtrung Safety tổng hợp, mong rằng sẽ giúp ích cho người tiêu dùng. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng hay thắc mắc về những dụng cụ bảo hộ vui lòng liên hệ 0933.911.900 để được tư vấn miễn phí.