Không gian làm việc bếp tại các nhà hàng thường có sức nóng lớn, nên đầu bếp trong quá trình xào nấu thì mùi thức ăn dễ bám mùi lên người, đồng thời rủi ro xảy ra tình trạng bị bỏng da rất cao. Để các đầu bếp đảm bảo an toàn sức khỏe, tự tin trổ tài nấu nướng thì cần trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ cho đầu bếp. Chính vì thế hãy cùng tìm hiểu những loại đồ bảo hộ lao động cần thiết trong quá trình làm việc nhé !

Quần áo đầu bếp

Chất liệu của của quần áo bảo hộ đầu bếp là chất liệu cotton cao cấp, thích hợp sử dụng trong môi trường bếp. Chất liệu vải này chịu được nhiệt độ cao, thấm hút mồ hôi tốt, khả năng thông thoáng cao, tạo cảm giác thoải mái trong suốt quá trình làm việc. Việc sử dụng quần áo bảo hộ giúp đầu bếp không bị bám các mùi thức ăn, hay dầu mỡ bắn lên người.

Chất liệu vải cotton vệ sinh đơn giản, các chất bẩn dễ đánh bay. Sau khi giặt xong không bị nhăn, giữ form dáng tốt, luôn tạo sự gọn gàng, thiện cảm đối với người đối diện. Màu trắng thường là gam màu được ưu tiên lựa chọn, thể hiện sự đơn giản, tinh tế. Đặc biệt là với sắc trắng thể hiện sự sạch sẽ giúp cho người thưởng thức món ăn cảm giác được an toàn hơn.

Mũ đầu bếp

Mũ trùm tóc được xem là biểu tượng của ngành đầu bếp, thể hiện niềm tự hào và sự hãnh diện đối với công việc của bản thân. Ngoài ra việc sắm mũ đầu bếp để tránh tình trạng các sợi tóc hay mồ hôi rơi vào thức ăn gây mất an toàn thực phẩm. Đối với nhà hàng sang trọng, cao cấp thì đây là điều tối kị nên mỗi đầu bếp cần lưu tâm, đây cũng là cách mà các đầu bếp tôn trọng khách hàng của mình.

Chất liệu vải của mũ trùm tóc thường là kaki, cotton cao cấp mềm mại, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Việc sử dụng các chất liệu vải này khi giặt không bị nhăn, giữ nếp tốt, luôn tạo sự chỉn chu, gọn gàng. Đặc trưng của mũ đầu bếp được thiết kế khá cao với lý do tạo độ thoáng  khi phải liên tục làm việc trong môi trường nóng. Đồng thời giúp cho các đầu bếp cảm giác thoải mái, tập trung thể hiện tài năng của mình.  

 

Găng tay bảo hộ lao động

Việc xào nấu liên tục, với cường độ cao thì đầu bếp không tránh khỏi các tai nạn lao động trong quá trình làm việc, phổ biến nhất đó bỏng da. Việc trang bị găng tay bảo hộ lao động là điều không thể thiếu để giảm tối thiểu rủi ro khi đang nấu nướng. Đồng thời giúp đầu bếp có thể cầm nắm các chảo nóng được chắc chắn. Găng tay bảo hộ thường được làm từ vải kaki hoặc vải bạt với hai lớp dày dặn có khả năng chống chịu nhiệt. Ưu điểm của những chất liệu vải này đó là thấm hút mồ hôi tốt, êm, tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay Namtrung Safety với hotline : 0933 911 900 để mua đồ bảo hộ cho đầu bếp chất lượng cao, giá thành cạnh tranh nhất thị trường, giao hàng nhanh chóng.